คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Upload

จระเข้ยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลก ตัวปัจจุบัน

แชร์ แจ้งลบ
21,303 views

"แคสเซียส เคลย์" จระเข้ยักษ์ในออสเตรเลีย ยังครองแชมป์เป็นจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขณะที่จระเข้ที่จับได้ฟิลิปปินส์ กินเนสส์บุ๊กยังไม่ยอมบันทึกสถิติ

(16 ก.ย.) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า กินเนสส์บุ๊ก ยังคงระบุให้ "แคสเซียส เคลย์" จระเข้ยักษ์ในออสเตรเลีย เป็นจระเข้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยความยาวกว่า 5.5 เมตร และน้ำหนักเกือบ 1 ตัน ซึ่งถูกเลี้ยงอยู่ที่สวนจระเข้มารีนแลนด์ เมลาเนเซีย เป็นเวลา 24 ปีมาแล้ว หลังจากถูกจับได้ที่ทางตอนเหนือของประเทศออสเตรเลีย ในปี2527

นาย คริส ชีดดี้ โฆษกของบันทึกสถิติโลกกินเนสส์บุ๊ก กล่าวว่า แคสเซียสเคลย์ เป็นหนึ่งในเจ้าของสถิติจระเข้ตัวใหญ่ที่สุดในโลก ที่ได้รับเกียรติให้ได้ลงตีพิมพ์หน้ากลาง 2 หน้าในหนังสือสถิติโลกกินเนสส์ฉบับปี 2011-2012 อย่างไรก็ตามสถิติของแคสเซียส เคลย์ อาจจะอยู่ได้ไม่นาน หลังจากมีข่าวออกมาในช่วงต้นเดือนนี้ว่ามีการจับจระเข้ยักษ์ขนาดกว่า 6.4 เมตร ได้ที่ตอนใต้ของประเทศฟิลิปปินส์

โดย ชีดดี้ ให้ความเห็นเกี่ยวกับโคตรจระเข้ตัวใหม่ล่าสุดนี้ว่ากินเนสส์บุ๊ก จะยังไม่ยอมรับว่าเป็นจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จนกว่าจะจับจระเข้ตัวนี้ได้อย่างมีมนุษยธรรม และวัดขนาดจระเข้ตัวนี้ได้อย่างแน่นอน
โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 54 เวลา 15:40

แชร์คลิป

twitter
google+
แชร์ Facebook
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Clipmass จัดให้คลิป pingpang2451

more