ชมรม Hunter x Hunter

ชมรมของคนรัก Hunter x Hunter ครับ

HunterxHunter

              ฮันเตอร์ในการ์ตูนเรื่องนี้หมายถึงกลุ่มคนที่สอบผ่านการคัดเลือกทางด้านร่างกายและจิตใจ โดยการสอบในแต่ละปีจะเปลี่ยนรูปแบบไปเรื่อยๆขึ้นอยู่กับทางกรรมการผู้คุมสอบ เมื่อสอบผ่านแล้วจะมีการมอบการ์ดฮันเตอร์ เพื่อแสดงตัวว่าเป็นฮันเตอร์ที่แท้จริง สามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง เช่น ใช้เป็นบัตรผ่านสำหรับเข้าประเทศหรือสถานที่ ที่ห้ามคนทั่วไปเข้า หรือแม้แต่ ใช้เป็นหลักประกันในการกู้เงินเป็นจำนวนมากๆได้ฮันเตอร์แต่ละคนจะมีลักษณะนิสัย และหน้าที่การงานต่างกัน โดยมีตั้งแต่ ฮันเตอร์นักอนุรักษ์ จนถึง ฮันเตอร์นักฆ่า 

เนื้อเรื่องย่อ

              เรื่องราวการผจญภัยนั้นได้เริ่มขึ้น โดยตัวเอกของเรื่องซึ่งเป็นเด็กชายอายุ 12 ปี ชื่อ กอร์น เขาอาศัยอยู่กับน้าสาวชื่อ มิโตะ ในเกาะปลาวาฬ ซึ่งเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ชาวประมงอาศัยอยู่กัน ตัวกอร์นนั้นตั้งแต่เด็กก็เชื่อว่า พ่อและแม่ของเขาเสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุ ตั้งแต่เขายังเด็ก เพราะทุกคนรวมทั้งน้าของเขาบอกอย่างนั้น แต่ทว่าวันหนึ่งกอร์นได้เข้าไปในป่าและถูกหมีจิ้งจอกแม่ลูกอ่อนทำร้าย ขณะที่เข้าตาจนนั้น ฮันเตอร์ชื่อ ไคท์ ได้เข้ามาช่วยชีวิตไว้ ไคท์ได้เล่าให้กอร์นฟังว่า พ่อของกอร์นนั้นยังไม่ตาย แต่กลับกัน พ่อของกอร์นยังเป็นฮันเตอร์ระดับ 2 ดาวชั้นแนวหน้า และก็เป็นอาจารย์ของเขาด้วย เมื่อกอร์นได้ฟังและรู้ว่าพ่อของเขายังมีชีวิตอยู่ เขาจึงตัดสินใจที่จะออกตามหาพ่อ โดยสิ่งแรกที่เขาตัดสินใจจะทำคือ ต้องเป็นฮันเตอร์ให้ได้

ตัวละครหลัก

กอร์น ฟรีคส์ (「ゴン=フリークス」 Gon Furikusu ทับศัพท์จาก Gon Freecss)
เด็กหนุ่มจากเกาะปลาวาฬ พ่อของเขาคือหนึ่งในฮันเตอร์อันดับหนึ่งของโลกที่ชื่อจิน ฟรีคส์ ซึ่งได้ออกเดินทางไปทั่วโลกตั้งแต่กอร์นยังเล็ก ทิ้งเขาไว้ในการดูแลของน้าสาวที่ชื่อมิโตะ กอร์นนั้นอยากจะเป็นฮันเตอร์ที่เก่งกาจเพื่อตามหาพ่อของตนให้ได้ เป็นเด็กที่ตรงไปตรงมา คิดอย่างไรก็พูดอย่างนั้น รักความยุติธรรม

เน็นสายเสริมพลัง เกิด 5 พฤษภาคม

คิรัว โซลดิ๊กส์ (「キルア=ゾルディック」 Kirua Zorudikku ทับศัพท์จาก Killua Zoldyck)
เกิด 7 กรกฎาคม เด็กหนุ่มในตระกูลนักฆ่าที่มีชื่อเสียงเรื่องการลอบสังหาร ถูกเลี้ยงดูมาอย่างนักฆ่าตั้งแต่เล็ก ฝีมือในการลอบสังหารนั้นถือว่าอัจฉริยะ แต่คิรัวร์ไม่ต้องการจะเป็นนักฆ่า เขาอยากใช้ชีวิตในแบบของตนที่ไม่ต้องคอยหลบซ่อน จึงเข้าสมัครสอบฮันเตอร์ และได้พบกับกอร์นจนเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่นั้น คิรัวร์เป็นเด็กที่บางครั้งก็โหดเหี้ยมด้วยนิสัยนักฆ่าที่ติดตัวมา แต่บางครั้งก็เป็นเหมือนเด็กทั่วๆไป เน็นสายเปลี่ยนแปลง
คุราปิก้า (「Kurapika Kuruta ทับศัพท์จาก Curarpikt Curta」)
เกิดวันที่ 4 เดือนเมษายน เป็นหนึ่งในชนเผ่าคูลท์ที่เหลือรอดจากเหตุการณ์สังหารหมู่ในครั้งหนึ่ง เผ่าคูลท์นั้นเป็นเผ่าที่มีลักษณะพิเศษคือเมื่อโกรธดวงตาจะเปล่งประกายเป็นสีแดงสดหรือที่รู้จักกันในนาม "เนตรสีเพลิง" เป็นที่ต้องการของนักสะสมมาก เผ่าคูลท์ถูกฆ่าก็เนื่องด้วยเหตุนี้ คุราปิก้าต้องการจะแก้แค้นให้พวกพ้องในเผ่าที่ถูกควักดวงตาไป โดยพวกที่ควักลูกตาของเผ่าคูลท์ คือ"กองโจรเงามายา" หรือเรียกอีกชื่อนึกว่า"แมงมุม" จึงมาสอบฮันเตอร์เพื่อจะไปแก้แค้น แต่จำเป็นต้องหาข่าวสาร คุราปิกก้ามีบุคลิกที่ดูไม่ออกว่าเป็นหญิงหรือชายกันแน่ เป็นคนเอาจริงเอาจัง ฝีมือด้านการต่อสู้ก็เป็นเลิศ และยังมีไหวพริบสติปัญญาเฉียบคมอีกด้วย เน็นสายแปรสภาพ และได้ทำงานเป็นบอดี้การ์ดให้กับลูกสาว ของหัวหน้าแก๊งนอสทราด
เลโอลีโอ (「レオリオ」 Reorio ทับศัพท์จาก Leorio)
เกิด 3 มีนาคม เมื่อเพื่อนสนิทของเขาตายลงเนื่องจากโรคร้าย และค่ารักษาพยาบาลก็แพงจนไม่มีปัญญาจ่าย ทำให้เลโอลีโอคิดจะสอบเป็นหมอเพื่อช่วยเหลือคนจนที่ไม่มีเงินรักษา แต่แม้กระทั่งการสอบหมอก็ยังต้องใช้เงินจำนวนมหาศาล เขาจึงตัดสินใจสอบฮันเตอร์เพื่อหาเงินค่าเล่าเรียน มองภายนอกเลโอลีโอเป็นคนเห็นแก่เงิน แต่แท้จริงกลับเป็นชายหนุ่มผู้โอบอ้อมอารีเป็นที่สุด แม้ฝีมือด้านการต่อสู้จะไม่มากนัก แต่ก็มีความรู้เรื่องต่างๆดีเยี่ยม คอยเป็นที่ปรึกษาให้กลุ่มเสมอ เน็นสายเสริมพลัง
ฮิโซกะ (「ヒソカ」 Hisoka ทับศัพท์จาก Hyskoa)
มายากรลึกลับผู้มีฝีมือก็ร้ายกาจ เกิดเมื่อวันที่ 7 กันยายน ได้พบกับกอร์นตั้งแต่ครั้งสอบฮันเตอร์ เมื่อเห็นว่ายังมีอนาคตอีกไกลก็เลยปล่อยไว้โดยไม่ฆ่าทิ้ง และหวังว่าจะได้ประลองกันในอนาคต มีความสามารถในการใช้บันจี้กัมและเท็กซ์เจอร์พิศดารเป็นอาวุธ กอร์นและคิรัวสู้เขาไม่ได้เนื่องจากระดับต่างกันเกินไป
ชื่อของฮิโซกะ (hyskoa) ในภาษามันจิหมายถึง ความลับ เน็นสายเปลี่ยนแปลง

ตัวละครอื่นๆ

จิน ฟรีคส์
พ่อของกอร์น เป็นฮันเตอร์ที่มีฝีมือติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก แต่ปัจจุบันเดินทางไปที่ใดนั้นไม่มีใครทราบ ทิ้งเบาะแสให้กอร์นไว้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น
มิโตะ
น้าสาวของกอร์น เคยสนิทกันมากกับจินสมัยเด็กๆ ไม่อยากให้กอร์นต้องเสี่ยงอันตรายเหมือนพ่อของเขาจึงพยายามรั้งไว้ แต่ก็มิอาจขวางความมุ่งมั่นของหลานชายได้
วิงคส์
อาจารย์สอนวิชาเน็น กอร์นและคิรัวร์ได้พบเมื่อเข้าประลองในหอคอยกลางหาว จึงขอสมัครเป็นลูกศิษย์ให้สอนวิชาให้เคยเป็นลูกศิษย์บิสเก็ต ครูเกอร์
ไคท์
เป็นเหมือนลูกศิษย์ของจิน ฝีมือในการต่อสู้สูง คอยสอนเรื่องต่างๆให้กอร์น
คุโรโร่ ลูซิเฟอร์ (「クロロ=ルシルフル」 Quoll/Kuroro Lucifer ทับศัพท์จาก Quwrof Wrlccywrlir)
หัวหน้าของกลุ่มโจรเงามายา กลุ่มโจรซึ่งแย่งชิงดวงตาของเพื่อนร่วมเผ่าคูลท์ของคุราปิก้าไป เป็นคนเยือกเย็นและไหวพริบสติปัญญาดีเทียบเท่าคุราปิก้า อีกทั้งฝีมือด้านการต่อสู้และโจรกรรมก็เป็นเลิศ เขาขโมยได้แม้กระทั่งความสามารถของคู่ต่อสู้ (ชื่อของ คุโรโร หรือ ควอลล์ เป็นชื่อสัตว์กินเนื้อชนิดหนึ่ง)
บิสเก็ต ครูเกอร์
ฮันเตอร์ที่มีฝีมือเก่งกาจ เป็นอาจารย์ของวิงคส์อีกทีหนึ่ง ได้เจอกับพวกกอร์นในเกม GI ก็ถูกใจและยอมรับเป็นอาจารย์สอนวิชาเน็นขั้นสูงให้ทำให้ตาย

เน็น

เน็นเป็นความสามารถพิเศษอยู่ภายในร่างกายของมนุษย์ทุกคน เน็นคือพลังงานชีวิตที่สามารถแสดงออกมาได้ มีลักษณะคล้ายออร่า โดยปกติแล้วจะอยู่ภายในร่างกาย เมื่อได้รับการฝึกฝน เพื่อเปิดช่องพลังให้ออร่าไหลออกมา ซึ่งการที่ออร่าไหลออกมาก็เท่ากับพลังชีวิตถูกใช้ไปด้วย จึงจำเป็นต้องฝึก เท็น เพื่อควบคุมออร่าให้ไหลเวียนรอบๆร่างกาย เพื่อที่จะสามารถนำออร่ามาใช้งานในรูปแบบต่างๆได้ ซึ่งออร่าที่นำออกมาใช้นี้เรียกว่า 'เน็น' และผู้ที่นำออร่าในร่างกายตนมาใช้งานได้อย่างอิสระจะถูกเรียกว่า 'ผู้ใช้เน็น....

ขอขอบคุณ วิกิพีเดีย