ชมรม Code Geass

ชมรมคนรัก Code Geass ใครที่เป็นแฟนฯCode Geass มาเลยคับ ใครชอบเรื่องอะไรก็เอามาโพสได้นะคับไม่ว่ากัน

ประวัติย่อฯ

CODE GEASS Stage.1

Stage.1 "The Day when the Devil was Born"

เรื่องราวของCode Geass เริ่มต้นขึ้นเหมือนบทนำนั่นคือ ญี่ปุ่นโดนจักรวรรดิ์บริททาเนียบุกและโดนยึดเป็นอาณานิคม และถูกเปลี่ยนชื่อเป็นAREA 11 คนญี่ปุ่นโดนเปลี่ยนชื่อเป็น Eleven และกลายเป็นพลเมืองชั้น 2 และโดนขับไล่ออกจากเมืองไปอยู่ในซากเมือง...ในวันแรกที่บริททาเนียเข้ามาบุก เด็กชาย 2 คน คือ ลูลูช และ ซึซาคุ ก็ได้สัมผัสกับเหตุการณ์จริง และรอดชีวิตมาได้ โดยไม่ทราบเลยว่า ใกล้ๆที่พวกเขายืนอยู่จะมีเด็กสาวผมสีเขียวยืนมองพวกเขาอยู่...ในวันนั้น ลูลูชสาบานว่าตนเองจะล้มล้างจักรวรรดิ์บริททาเนียให้ได้


7 ปีต่อมา กลางโตเกียว ได้เกิดการไล่ล่าขึ้นระหว่างทหารกับกลุ่มต่อต้าน อันเนื่องจากคาเร็น กับ นางาตะได้ขโมยของสิ่งหนึ่งออกมา ในขณะเดียวกัน ลูลูช ลัมเปลูช (ตอนนี้อายุ 17 ปีแล้ว) กับ รีวาล (เพื่อนซี้) ที่ออกไปรับจ้างเล่นหมากรุกกินเงินนั้นก็อยู่ระหว่างทางกลับไปโรงเรียนแอชฟอร์ด และพบกันบนทางด่วนพอดี ด้วยความตกใจนางาตะหักเลี้ยวลงจากทางด่วนจนเกิดอุบัติเหคุ ลูลูชที่อยู่ในเหตุการณ์จึงวิ่งเข้าไปดูพร้อมกับเขม่นความไม่ยี่หระของชาวบริททาเนีย แต่เมื่อเขาปีนขึ้นไปดูว่าคนในรถเป็นยังไงบ้าง คาเร็นกับนางาตะก็ขับรถเทรลเลอร์ของพวกเขาหนีต่อ โดยไม่รู้เลยว่า ลูลูชอยู่กับ"ของ"นั่นด้วย ซึ่งลูลูชเองก็เหมือนได้ยินเสียงประหลาดของผู้หญิงพูดว่า "หาตัวพบแล้วสินะ"

ระหว่างทางหนี โครวิส ลูกชายคนที่ 3 ของจักรพรรดิก็ออกคำสั่งให้หน่วยไนท์แมร์ทำลายเป้าหมายได้ เจเรเมีย กับ วิเล็ตต้า ไพล็อตของ RPI-13 ไนท์แมร์เฟรม เซาเทิร์แลนด์ จึงเขาขวางรถบรรทุก และRPI-11 ไนท์แมร์ กลาสโก้ที่คาเร็นขับ จากความต่างของเครื่องและประสบการณ์ ทำให้คาเร็นต้องยอมสละแขนซ้ายเพื่อขวางเจเรเมีย ทางด้านางาตะเนื่องจากรถชนครั้งใหญ่ จึงมีแผลลึกและขับรถหนีไปใต้ดินต่อไม่ไหว และหมดสติไป แต่ตอนจะหมดสติเขาเผลอกดสวิตซ์เปิดประตูคอนเทนเนอร์ออก ทำให้ทหารที่ไล่ตามมาคนนึงเห็น"ของ" พร้อมกับลูลูชที่อยู่ด้วยกัน และเข้าโจมตีลูลูชทันที และพอปะทะกันครู่นึง ทหารคนนั้นก็นึกออกว่า คนที่เขาจู่โจมคือ ลูลูช เพราะทหารคนที่ว่าคือ คุรุรุกิ ซึซาคุ เพื่อนคนที่ร่วมเห็นเหตุการณ์เมื่อ 7 ปีก่อนนั่นเอง...และจู่ๆฝาของวัตถุทรงกลมก็เปิดขึ้น ซึซาคุรีบปิดจมูกลูลูชเพราะกลัวแกสพิษตามที่ตนได้รับรายงานมา

แต่สิ่งที่อยู่ภายในกลับเป็น C.C. (ซีทู) หญิงสาวผมสีเขียวที่โดนมัดมือมัดเท้าอยู่...พอทั้งคู่หายงงก็มาช่วยกันปลดล็อกบนตัวC.C. แต่ตอนนั้นทหารหน่วยของซึซาคุก็เข้ามาสมทบ หัวหน้าหน่วยสั่งให้ซึซาคุเก็บลูลูชซะ แต่ซึซาคุยืนยันจะไม่ฆ่าลูลูชตัวเขาจึงโดนเก็บเอง(ถูกปืนยิงจากด้านหลัง) พร้อมๆกับนางาตะที่ใกล้ตายได้ยินเสียงทหารบริททาเนียจึงยอมระเบิดรถและตัวเองไปพร้อมกับพวกทหาร ทำให้ลูลูชกับC.C.สบโอกาสหนีออกมาได้

ทางโครวิสหลังจากได้รับรายงานเพิ่มเติมแล้ว จึงสั่งให้เหล่าทหารทุกหน่วยบุกเข้าไปในเก็ตโต้ (ย่านเสื่อมโทรม)
และสังหารElevenทุกคน เพื่อทำการฆ่าเชื้อ แต่จริงๆคือการเก็บผู้รู้เห็นให้หมด ลูลูชหนีไปเรื่อยๆจนถึงพื้นดิน ก็มาเจอะกับพวกทหารอีกจนได้ และพวกมันก็ไล่ฆ่าElevenทุกคนที่ตัวเองเห็น ลูลูชเห็นท่าไม่ดีจึงคิดหนี แต่ว่ามือถือที่โทรไม่ติดมาตลอด จู่ๆสัญญาณโทรศัพท์ก็คืนมาและมีสายเรียกเข้าจนทหารรู้ตัว...แม้ลูลูชจะเป็นชาวบริททาเนีย แต่การเห็นความลับทางการแล้วนั้น ทำให้ลูลูชต้องถูกเก็บด้วย และในนาทีที่จะถูกเก็บ C.C. ก็โดดเข้ามาขวางและถูกยิงโดนกลางหน้าผาก ลูลูชถึงกับทำอะไรไม่ถูกเพราะเมื้อกี้ซึซาคุก็เพิ่งมาโดนเก็บไปเพราะตัวเขาและตอนนี้ยังเป็น C.C. อีก

ลูลูชที่กำลังจะถอดใจกลับมีมือของ C.C. จับเอาไว้และถูกถามเรื่องจะรับพลังGeass ที่จะบงการสิ่งที่ลูลูชต้องการได้ทุกอย่าง แต่ต้องแลกกับการแยกจากทุกคนไปมั้ย? ลูลูชที่กำลังคิดอยู่ก็ได้เห็นภาพจักรพรรดิ์บริททาเนียที่กำลังสั่งในสิ่งที่เลวร้ายอยู่ และตกปากรับคำ C.C. (ลูลูชเกี่ยวอะไรกับจักพรรดิ์กันแน่นะ?) พอรู้สึกตัวอีกที C.C. ยังนอนจมกองเลือดอยู่ (แล้วเมื่อกี้มือใคร?) ลูลูชยืนขึ้นมาและสั่งในนามของ ลูลูช V บริททาเนีย ให้ทหารทั้งหมดไปตายซะ ก็มีพลังประหลาดสีแดงออกจากตาซ้ายของลูลูช และทันใดนั้นพวกทหารก็เอาปืนจ่อขมับและฆ่าตัวตายหมดกอง ลูลูชที่รู้สึกตัวจากภวังค์ แม้จะตกใจอยู่บ้างกับกองเลือดและศพทหาร แต่ก็ยินดีในพลังของGeassและแสดงสีหน้าพอใจ เหมือนไลท์ได้Death Note มาครองทีเดียว...แล้วลูลูชจะทำยังไงกับพลังใหม่ของเขากันดีล่ะ? ต้องติดตามตอนไปแล้วครับ