คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: เพลินกับที่กินที่เที่ยวตามเส้นทาง ถนนเลียบชายหาด ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์


เพลินกับที่กินที่เที่ยวตามเส้นทาง ถนนเลียบชายหาด ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์

            ปราณบุรีคืออำเภอหนึ่งในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ที่มีความน่าสนใจไม่น้อย ได้ความนิยมจากนักท่องเที่ยวแบบปากต่อปากถึงความสงบและสวยงาม เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครมากนัก เดินทางสะดวก มีชายหาดสวย ๆ ไว้ให้ตื่นตาตื่นใจ พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจต่าง ๆ มากมาย นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางลัดเลาะไปตาม ถนนเลียบชายหาด เพื่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้ตามต้องการ โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจตามรายละเอียดต่อไปนี้

 

ร้านอุดมโภชนา

หากมาถึงทะเลปราณบุรีแล้วไม่ได้ลองลิ้มชิมรสของอาหารทะเลเลยก็คงเป็นเรื่องที่น่าเสียดายไม่น้อย ดังนั้นหากมีโอกาสเดินทางเลาะเลียบมาทาง ถนนเลียบชายทะเล ของปราณบุรีแล้วก็ขอให้ลองแวะมาชิมอาหารทะเลรสเลิศที่อุดมโภชนาดูสักครั้ง เพราะที่นี้เน้นแต่อาหารทะเลคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปูสดจนเนื้อเด้ง กุ้งตัวใหญ่ ๆ เนื้อแน่น หรืออาหารจากเนื้อปลาที่หวานเพราะความสดใหม่ รับรองหากได้ลองลิ้มชิมรสแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

 

วนอุทยานปราณบุรี

มาถึง ถนนเลียบชายหาด ทั้งที ไม่มาแวะดื่มด่ำกับอากาศดี ๆ ที่วนอุทยานปราณบุรีเลยก็นับว่าน่าเสียดายมาก ซึ่งที่นี้นักท่องเที่ยวสามารถเดินชื่นชมบรรยากาศของป่าชายเลยบริเวณนี้ได้อย่างสะดวกสบายเพราะมีสะพานไม้ทอดยาวเข้าไปให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่นกัน ถือเป็นแหล่งป่าชายเลนที่มีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่ง

 

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

นับเป็นอุทยานแห่งชาติทางชายทะเลแห่งแรกของประเทศไทย จึงมีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรทางทะเลเป็นอย่างมาก มีสะพานไม้ที่ทอดยาวลงไปให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมบรรยากาศของพันธุ์ไม้น้ำหายากหลากหลายชนิดได้อย่างเต็มที่ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวใกล้ ถนนเลียบชายทะเล ที่น่าสนใจไม่น้อย

 

ปากน้ำปราณบุรี

เมื่อมาถึงปราณบุรีแล้ว หนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยกว่าพื้นที่อื่นเลยนั้นก็คือบริเวณปากน้ำปราณบุรี อยู่ไม่ไกลจาก ถนนเลียบชายหาด มากนัก เป็นบริเวณที่ทะเลสงบสามารถเล่นน้ำได้อย่างสนุก จึงมีเครื่องเล่นต่าง ๆ เอาไว้คอยให้บริการอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็นเรือพาย หรือรถเอทีวี อีกทั้งที่นี้ยังเป็นแหล่งรวมอาหารทะเลของฝากที่ราคาไม่แพงอีกด้วย

 

Abovesealevel café

ท่องเที่ยวจนเหนื่อยแล้วก็มาแวะพักเติมพลังกับเครื่องดื่มแก้วโปรดได้ที่ร้าน Abovesealevel café ร้านอาหารบรรยากาศดีที่มีเครื่องดื่มหลากหลายเมนูไว้คอยให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟรสเข้มข้น ชาเขียวกลิ่นหอมละมุน หรือเครื่องดื่มจากผลไม้สด ๆ ทั้งยังเป็นร้านใกล้ ถนนเลียบชายหาด ที่บรรยากาศดีไม่น้อย ด้วยการจำลองบรรยากาศแบบโลกใต้ทะเลนั่นเอง

 

หาดสามพระยา

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่อยากตั้งเต็นท์นอนรับลมทะเล พร้อมที่จะตื่นมาดูบรรยากาศยามเช้าที่ชายหาดก็ไม่ควรพลาดที่จะลองลัดเลาะมาตาม ถนนเลียบชายทะเล แล้วแวะค้างคืนที่หาดสามพระยานี้สักครั้ง จะเลือกแบบเป็นห้องพักหรือกางเต็นท์นอนก็ได้แล้วแต่สะดวก อีกทั้งป่าไม้ที่นี้ยังอุดมสมบูรณ์มาก อาจมีสัตว์ป่าเล็ก ๆ อย่างค่างออกมาเดินเล่นให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันเพลิน ๆ อีกด้วย

 

เขากะโหลก

ถ้าเบื่อที่จะท่องเที่ยวแบบสบาย ๆ แล้วละก้อ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกมาเที่ยวที่เขากะโหลกแทนก็ได้ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นมีกิจกรรมแนวผจญภัยอย่างการปีนเขาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ท้าทายตนเอง หรือจะแวะออกมาเก็บภาพสวย ๆ บริเวณ ถนนเลียบชายทะเล ในพื้นที่ดังกล่าวก็รับประกันได้เลยว่ารูปจะออกมาสวยงามทุกรูปอย่างแน่นอน

 

La a natu ปราณบุรี

ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่บรรยากาศดีที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดมาเยี่ยมชมสักครั้งเป็นอย่างมาก เพราะออกแบบมาให้เงียบสงบเหมาะแก่การนั่งพักเพื่อชื่นชมบรรยากาศทางธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ และที่นี้ยังมีการแบ่งส่วนเป็นที่พักไว้คอบให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย อยู่ไม่ไกลจาก ถนนเลียบชายหาด

           

ปราณบุรีจึงถือเป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะมีรูปแบบให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมมากมายตามความต้องการ อีกทั้งทะเลบริเวณนี้ยังมีความอุดมสมบูรณ์มาก มีลักษณะพิเศษเพราะเป็นจุดบรรจบระหว่างทะเลและปากแม่น้ำปราณบุรี ลักษณะทางธรรมชาติในบริเวณนี้จึงมีความพิเศษ แตกต่างไม่เหมือนใคร เดินทางก็สะดวกสบาย มี ถนนเลียบชายหาด ที่สะดวกสบายทอดยาวไปจนตลอดเส้นทางท่องเที่ยวอีกด้วย


โพสเมื่อ 14 พ.ค. 62 เวลา 22:22