คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: วิธีดูแลผิวหน้า แบบบ้าน ๆ ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ


 

เราจำเป็นต้องดูแลหน้าให้มี ผิวขาวใส สุขภาพที่ดีอยู่เสมอเพื่อโอกาสในด้านต่าง ๆ วันนี้จึงมี 7 วิธีดูแลผิวหน้า แบบบ้าน ๆ ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ และลงทุนน้อย ถ้าพร้อมแล้สมาดูกันได้เลย 

  1. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การออกกำลังกายเป็น วิธีดูแลผิวหน้า ที่ช่วยขับของเสียและสารพิษในร่างกายออกมาในรูปแบบของเหงื่อ ช่วยให้ผิวสว่างใสไร้สิ่งอุดตัน ช่วยลดโอกาสในการเกิดสิวอุดตันได้


  2. มาร์ค หน้า และการใช้ สเปรย์น้ำแร่ เป็นวิธีการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและช่วยแก้ปัญหาผิวแบบต่าง ๆ ได้ เช่น การใช้ว่านหางจระเข้มาร์ค หน้าเพื่อลดรอยแผลเป็นและจุดด่างดำ หรือการใช้น้ำผึ้งมาร์ค หน้าเพื่อช่วยลดการอักเสบของสิวและลดรอยแผลเป็น


  3. พักผ่อนให้เพียงพอ การพักผ่อนให้เพียงพอช่วยให้ระบบการทำงานของส่วนต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้ดีมากขึ้น ผิวหนังกระชับและอิ่มน้ำ เมื่อตื่นขึ้นมาแล้วจะรู้สึกสดชื่น ผิวดูใสเป็นธรรมชาติ ควรนอนวันละ 6 – 8 ชั่วโมง


  4. ทาครีมบำรุงผิว การทา ครีมหน้าขาวใส เป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวโดยตรง ครีมบำรุงหน้า จะช่วยให้หน้าไม่แห้งและมีสุขภาพดี ครีม ที่แนะนำคือ เซรั่ม และมอยเจอร์ไรเซอร์


  5. ทาครีมกันแดดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะออกแดดหรือไม่ได้ออกแดดเราก็ควรทาครีมกันแดดอยู่เสมอเพื่อช่วยป้องกันแสงยูวีมาทำร้ายผิวให้หมองคล้ำ มีจุดด่างดำ และสูญเสียคอลลาเจน หากวันไหนไม่ได้ออกแดดมากควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 – 30 PA++ แต่หากออกแดดบ่อยควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 PA++ เพื่อประสิทธิภาพในการป้องกันที่เหนือกว่าและยาวนานมากกว่า


  6. ดื่มน้ำมาก ๆ การดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ผิวดูอิ่มน้ำ เปล่งปลั่ง หมดปัญหา หน้าแห้งทำไง โดยควรดื่มอย่างน้อยวันละ 6 – 8 แก้ว 


  7. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ การสูบบุหรี่เข้าไปหนึ่งครั้งมีสารเคมีจำนวนมากที่เข้าไปในร่างกายของเราด้วย โดยสารเคมีเหล่านี้จะไปทำลายเส้นใยคอลลาเจนให้ฝ่อตัวลง ส่งผลให้ผิวแก่ก่อนวัยอันควร ร่องรอยเห็นชัดมากขึ้น

เบื้องหลังของผิวสวยนั้นมากจากการมีสุขภาพที่ดี เพียงแค่พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำสะอาดให้มาก ๆ และหมั่นทาครีมกันแดดและครีมบำรุงผิวอยู่เสมอก็จะเริ่มเห็นผลแล้ว


โพสเมื่อ 15 เม.ย. 62 เวลา 23:54