คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: เคล็ดลับในการเตรียมของก่อนคลอดเพื่อให้ครบถ้วนสมบูรณ์ไม่มีติดขัดกันเลย


 

 

               การตั้งครรภ์ นั้น นอกจากจะต้องแบกรับภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่แล้ว ในทุกช่วงเวลาของการได้เป็นแม่คนนั้นเต็มไปด้วยเรื่องราว ที่มีทั้งการวางแผน การเตรียมความพร้อม ความกลัว รวมไปถึงความปลาบปลื้มใจอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ ซึ่งคนเป็นแม่เท่านั้นที่จะสามารถเข้าใจความรู้สึกเหล่านี้ได้อย่างถ่องแท้ กว่าจะได้เห็นหน้าลูก กว่าจะเลี้ยงลูกให้โตมาได้ เป็นความรู้สึกที่แปลกใหม่ตลอดเวลา และหนึ่งในช่วงเวลาที่น่าจดจำอีกช่วงหนึ่งของการได้เป็นแม่คนนั้น คือช่วงเวลาของการ เตรียมของก่อนคลอด เป็นช่วงเวลาที่นอกจากจะรอคอยการได้เห็นหน้าลูกในท้องแล้ว ยังเป็นการดูแลลูกน้อยเป็นครั้งแรกหลังจากที่เขาได้ออกมาลืมตาดูโลกภายนอก ยิ่งใกล้ กำหนดคลอด มากเท่าไหร่ ยิ่งสร้างความตื่นเต้นไปพร้อม ๆ กับความกังวลใจมากเท่านั้น เรามาดูเคล็ดลับในการเตรียมของให้ลูกน้อยก่อนที่จะคลอดกันดีกว่า มาดูกันเลย

 

                เคล็บลับสำหรับการเลือก สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนคลอด นั้น คือความพร้อมเพื่อดูแลทั้งแม่และลูกได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ เชื่อว่าคุณแม่ส่วนใหญ่ที่ยังไม่มีประสบการณ์ในการคลอดลูกก็อาจจะยังนึกภาพไม่ออกว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง อย่างแรกเลยคือปรึกษาผู้ที่มีประสบการณ์ เพราะคนที่เคยผ่านการคลอดลูกมาแล้วส่วนมากจะรู้ว่าต้อง เตรียมของก่อนคลอด อะไรบ้าง ซึ่งคุณควรจดไว้ในรายการให้ครบถ้วน หรือถ้ายังไม่มั่นใจว่ายังขาดตกบกพร่องอะไรอีก คุณสามารถขอคำแนะนำจากแพทย์ที่จะทำคลอดให้กับคุณได้ เพื่อความมั่นใจว่าจะไม่ขาดเหลืออะไร และควรจัดเตรียมให้พร้อมก่อนถึง กำหนดคลอด อย่างน้อย 1 – 2 เดือน เพื่อให้คุณได้จัดเตรียมได้อย่างรอบคอบและไม่รีบเร่งจนทำให้ลืมบางสิ่งบางอย่าง จะได้มีเวลาเลือกสรรสิ่งของที่มีคุณภาพและปลอดภัยทั้งสำหรับแม่และลูก เมื่อจัดเตรียมสิ่งของพร้อมแล้วคุณจะได้หมดห่วงคลายกังวล และทำจิตใจให้สบายเพื่อรอการคลอดลูกน้อยของคุณ ยิ่งเตรียมความพร้อมล่วงหน้าไว้นานเท่าไหร่ ยิ่งเพิ่มความมั่นใจในความพร้อมสำหรับดูแลสมาชิกใหม่ได้ดีมากเท่านั้น

 

                อย่าปล่อยให้ สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนคลอด มาคอยสร้างความกังวลใจในการคลอดของคุณ สิ่งของไม่จำเป็นต้องแพง ขอแค่เป็นของที่ดี มีคุณภาพ และปลอดภัยก็เพียงพอแล้ว ในส่วนที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบส่วนตัวของคุณแม่ เพื่อเพิ่มเอกลักษณ์และบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ในแบบที่เป็นตัวคุณแม่มากที่สุด เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณแม่หลายคนพยายามคัดสรรเพื่อมาตอบโจทย์ได้ตรงใจและถูกใจทั้งแม่และลูก ให้คุณแม่มีความสุขในการดูแลลูกน้อยได้อย่างเต็มร้อยกันเลยทีเดียว


โพสเมื่อ 31 ธ.ค. 61 เวลา 22:33