คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: กล้องที่มาพร้อมกับความทันสมัย รู้ใจวัยแห่งโลกโซเชียล Fuji xt100 ตัวเดียวเอาอยู่


 

ภาพถ่ายเปรียบเสมือนการได้บันทึกความทรงจำเอาไว้ ในยุคสมัยที่การพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีแบบดิจิทัลยังไม่สะดวกรวดเร็วอย่างเช่นปัจจุบันนี้ คนเรายังใช้แต่กล้องฟิล์มเท่านั้น แต่พอมีการพัฒนาด้านเทคโนโลยีให้ทันสมัยมากขึ้น จึงนิยมใช้กล้องดิจิทัล เนื่องจากมีความสะดวกสบายได้ภาพออกมาทันใจ ไม่ต้องรอล้างฟิล์มเหมือนเช่นเคย และยุคนี้ต้องยกให้ Fuji xt100 หนึ่งในกล้องรูปแบบการใช้งานแบบดิจิทัล ที่มีความทันสมัยเหมาะสมกับยุคแห่งวัยโซเชียลเป็นอย่างมาก ไม่ว่าอยากจะ ถ่าย หรือแชร์กับใคร ที่ไหน เวลาใดก็ได้ในพริบตาเท่านั้น อัพเดทเรื่องราวผ่านภาพถ่าย ในแบบที่ต้องการ ไลฟ์สไตล์แบบไหนก็เลือกใช้ ตัวเดียวเอาอยู่จริง ๆ

สเปคแบบนี้ที่ Fuji xt100 มี จึงเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว ซึ่งจะทำให้ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมจึงได้รับความนิยม และสำหรับท่านใดที่กำลังสนใจกล้องถ่ายรูปที่จะมาตอบโจทย์ให้กับไลฟ์สไตล์ได้ตรง ก็คงจะอดเมียงมองเอาไว้ในใจไม่ได้แน่ ๆ

  1. โดดเด่นหน้าจอ Touch Screen แบบ 3 ทิศทาง สามารถปรับมุมมอง ขึ้น-ลง และสามารถพับแบบ Selfie ได้ ทำให้สามารถที่จะถ่ายภาพเซลฟี่ได้ตามที่ต้องการ มุมสวยไหนก็ไม่มีพลาด
  2. มีช่องมองภาพ Electronic View Finder ( EVF) ให้ความละเอียดถึง 2.4 ล้านพิกเซล แล้วยังสามารถรองรับ 4K Video หรือถ้าอยากจะถ่ายภาพวีดิโอแบบสโลโมชันก็ได้อีกเช่นกัน
  3. เพิ่มระบบโฟกัสแบบอัตโนมัติใหม่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ประมวลผลก็เร็วขึ้นกว่ารุ่นเดิมที่เคยทำมา หรือแม้แต่การถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็ไม่ใช่ปัญหาเนื่องจากว่า มี Pop-up Flash ในตัว ในที่มืดแค่ไหนก็สว่างได้เมื่อถ่ายภาพ
  4. ฟังก์ชั่นอื่น ๆ สำหรับมืออาชีพใช้ก็มีเช่นกัน อาทิ มี Dial ที่ใช้ปรับ Film Simulation สามารถใช้ทำโทนสีสไตล์ฟิล์มหลากหลายแบบ ตกแต่งภาพตามสไตล์ที่ชอบได้เลย ดีมากจริง ๆ , มี Microphone Port ขนาด 2.5มม. สำหรับต่อไมโครโฟนแยกได้
  5. สามารถควบคุมกล้องแบบถนัดมือมากขึ้น ทำให้ใช้กล้องได้สนุกมากขึ้น จังหวะถ่ายภาพก็ดีด้วย มี Grip ที่ออกแบบให้ ถอด-ใส่ได้ตามต้องการ

เห็นไหมว่าเพียงมี กล้อง เซลฟี่ Fuji xt100 ที่มาพร้อมกับความทันสมัย จึงรู้ใจวัยแห่งโลกโซเชียลได้ไม่ยากเลยทีเดียว เหมาะกับท่านที่กำลังหากล้องสะพายไปได้กับตัวทุกที่ อยากเซลฟี่เมื่อไหร่ ก็ยกขึ้นมาโพสแล้วถ่ายได้ทันที เพราะกล้องรุ่นล่าสุดนี้ Fujifilm ออกแบบมาอย่างคนรู้ใจกัน ด้วยน้ำหนักที่เบากว่าเดิม ขนาดพกพาสะดวกตามสไตล์ของ กล้อง Mirrorless ตัวกล้องสวยแถมยังมีความใส่ใจในเรื่องการจับถือ และที่สำคัญเรื่องราคาก็ไม่ต้องคิดมาก จ่ายได้ในราคาสบายกระเป๋าชัวร์ ๆ


โพสเมื่อ 22 ธ.ค. 61 เวลา 22:32