คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: โรนัลโด้ เปิดใจถึงรองเท้าประจำกายคู่ใหม่


CR7 เปิดใจกับอดีตเพื่อนร่วมทีมปีศาจแดงว่า "วันที่ผมมาเปิดตัวที่มาดริด ผมรู้สึกประหลาดใจมาก ผมแทบไม่อยากเชื่อว่าจะมีแฟน ๆ เดินทางมาต้อนรับเป็นจำนวนมหาศาลราวกับเป็นวันแข่งเลยทีเดียว ผมรู้สึกภูมิใจมาก ผมตระหนักได้ทันทีเลยว่าฟุตบอลเปรียบเสมือนสิ่งที่หล่อเลี้ยงชีวิตของผู้คนที่นี่ ผมจึงบอกกับตัวเองว่าผมจะต้องแสดงฝีเท้าของผมและสร้างความแตกต่างให้ได้ ผมเริ่มต้นฤดูกาลแรกได้ดี และก็พัฒนาผลงานได้ดีขึ้นทุกซีซั่น แม้ว่ามันจะเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม แต่ผมก็ไม่มีวันลืมแฟน ๆ ทีมปีศาจแดงแน่นอน"

"เป้าหมายในสนามของผมคือการคว้าแชมป์เท่านั้น เพราะเราพยายามอย่างหนัก 10-11 เดือน ถ้าไม่ได้แชมป์ ทุกอย่างก็คงสูญเปล่า ผมอยากได้แชมป์เพื่อทีมและเพื่อตัวผมเอง ผมทุ่มตัวเองเต็มที่เพื่อสิ่งนี้ ส่วนเรื่องนอกสนามผมจะใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อน ๆ และเป็นคนที่มีความสุขที่สุดในโลก" โรนัลโด้เผยเป้าหมายในชีวิตทั้งในและนอกสนาม

สำหรับ ริโอ เฟอร์ดินานด์ ที่เคยร่วมทีมเดียวกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ก็ได้กล่าวว่า "โรนัลโด้ ย้ายมาร่วมทีมในวัย 18 ปี พร้อมกับฝีเท้าที่เปี่ยมล้นไปด้วยพรสวรรค์ ทุกคนในทีมต่างก็รู้ดีว่าสักวันหนึ่งเขาจะต้องเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลก เขากล้าเล่น ขอบอลตลอดเวลา ถึงแม้ว่าจะโดนสกัดล้มลงกี่ครั้ง เขาก็ยังลุกขึ้นโดยไม่บ่นสักคำ ความกระตือรือร้นของเขาเพิ่มขึ้นตลอด เขามีทุกอย่างทั้งทักษะ ทัศนคติ และสมาธิ ที่หล่อหลอมให้เขาเป็นสุดยอดนักเตะอย่างทุกวันนี้ เมื่อปี 2003 เขาย้ายมาที่แมนเชสเตอร์เพื่อโชว์ลีลาสร้างความฮือฮาให้กับแฟนบอล แต่เขาย้ายออกไปในฐานะยอดผู้เล่นที่แท้จริงที่คำนึงถึงการทำประตูและการคว้าชัยให้ทีมเป็นอันดับแรก ในช่วงปี 2000 การทำประตูราว ๆ 25-30 ประตู ถือเป็นมาตรฐานทั่วไป แต่ โรนัลโด้ คือผู้ที่สร้างมาตรฐานขึ้นมาใหม่ด้วยการทำฤดูกาลละ 50 ประตูในทุกรายการ ซึ่งอัตราการพังประตูต่อเกมของเขาก็ทำให้เราประหลาดใจ"

อดีตปราการหลังตัวแกร่งทีมชาติอังกฤษกล่าวต่อว่า "ทุกวันนี้โรนัลโด้คือมาตรฐานใหม่ ผลงานส่วนตัวของเขาโดดเด่นกว่าตำนานนักเตะหลายคน และเด็กรุ่นใหม่ต่างก็มองเขาว่าเป็นไอดอล ยกตัวอย่างเช่น คีเลียน เอ็มบับเป้, อุสมาน เด็มเบเล่ และ มาร์คัส แรชฟอร์ด ต่างก็ยกให้ โรนัลโด้ เป็นแรงบันดาลใจซึ่งยากจะมีใครทัดเทียม อย่ามองเพียงความสำเร็จในสนาม อยากให้ดูที่ความทุ่มเทในการฝึกซ้อมของเขาด้วย สิ่งที่เราเห็นในตัวคริสเตียโน่ คือส่วนผสมของพรแสวงและพรสรรค์ในสนามอย่างแท้จริง"

" รองเท้าสตั๊ด ทุกคู่ต่างก็มีเรื่องราวในตัวมันเอง เช่นเดียวกับ รองเท้าฟุตบอล คู่นี้ ผมตั้งใจให้มีคำว่า 'El Sueño Del Niño' แปลว่าความฝันในวัยเยาว์ เพื่อแสดงถึงความฝันของผมที่เป็นจริงขึ้นมาจากการได้ย้ายมาร่วมทัพ 'โลส บลังโกส' ซึ่งแมตช์แรกที่ผมใส่ รองเท้าฟุตบอล nike คู่นี้ผมก็ทำได้ 2 ประตูทันที และผมก็อยากที่จะสร้างประวัติศาสตร์ร่วมกันต่อไปด้วย" โรนัลโด้กล่าวทิ้งท้าย


โพสเมื่อ 4 ธ.ค. 61 เวลา 17:50