คลิปแมสด็อทคอม
 
    
Upload


โพสสกู๊ปโพสต์สกู๊ป
สกู๊ปมาใหม่
เรื่องเด่น
ยอดนิยม
ข่าว Update
สกู๊ปแนะนำ
คอลัมนิสต์


ทานอาหารเช้าดีอย่างไร? 

 

 

 

 

 

 

ทานอาหารเช้าดีอย่างไร?

มีผลงานวิจัยมากมายทั่วโลก เห็นพ้องต้องกันว่า การกินอาหารเช้า นั้นมีผลดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต แต่คนส่วนใหญ่มักเลือกไม่ทานอาหารเช้า หรือทานแต่ไม่เพียงพอ เช่น ทานแต่กาแฟ หรือปาท่องโก๋ ซึ่งจริงๆแล้วมื้อเช้า เป็นมื้อที่สำคัญมาก ควรทานให้เต็มที่เพื่อให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ 

อาหารเช้ามีประโยชน์ อย่างไรบ้าง ? มาดูกันค่ะ

  1. เด็กนักเรียนที่กินอาหารเช้าอย่างเพียงพอและมีคุณภาพเป็นประจำ จะมีสมาธิและสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ดีกว่าเด็กที่ไม่กินอาหารเช้า ทำให้เป็นเด็กฉลาดและเก่ง
  2. วัยทำงานที่กินอาหารเช้าอย่างเพียงพอและมีคุณภาพ จะมีสมรรถนะในการทำงานดีกว่าคนที่ไม่ได้กินอาหารเช้า และผลงานจะออกาดีกว่าด้วยค่ะ
  3. คนที่กินอาหารเช้าที่มีคุณภาพจนอิ่ม จะไม่หิวระหว่างวัน ไม่กินจุบกินจิบ เพื่อไปเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ทำให้ไม่อ้วนค่ะ
  4. คนที่กินอาหารเช้าเป็นประจำ ระบบเผาผลาญในร่างกายจะทำงานเป็นปกติ ไม่ทำให้เกิดสารตกค้างส่วนคนที่ไม่กินอาหารเช้าร่างกายจะมีระบบเผาผลาญพลังงานต่ำ ทำให้สมองขากประสิทธิภาพ ทำให้ขาดสมาธิได้ค่ะ
  5. คนที่กินอาหารเช้าที่มีคุณภาพจนอิ่ม จะกินอาหารกลางวันและอาหารเย็นในปริมาณที่พอดี แต่คนที่ไม่กินอาหารเช้าร่างกายจะชดเชยโดยการ กินอาหารกลางวันและอาหารเย็นมากเกินไป ซึ่งเป็นที่มาของความอ้วนลงพุง

ความจริงแล้วเราควรกินอาหารเช้าแบบราชา มื้อกลางวันแบบเจ้าหญิง คือ กินแบบพอประมาณ และมื้อเย็นแบบยาจก คือ กินแบบไม่มีจะกิน ถ้าทำได้แบบนี้แล้วล่ะก็รับรองว่าไม่มีคำว่าอ้วน แล้วยังมีสมาธิในการเรียนรู้สิ่วต่างๆ และสามารถทำงาน หรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ

 

แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ และเกี่ยวข้องกับคลิปด้วยค่ะ

หากโพสต์ผิดกฎจะทำให้ point ติดลบค่ะ รายละเอียด

ส่ง Scoop ให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบไม่เหมาะสม

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล

 


ความคิดเห็น

เรื่องที่เกี่ยวข้องClip of the day