คลิปแมสด็อทคอม
 
    
Upload


โพสสกู๊ปโพสต์สกู๊ป
สกู๊ปมาใหม่
เรื่องเด่น
ยอดนิยม
ข่าว Update
สกู๊ปแนะนำ
คอลัมนิสต์


ฮือฮา! "หินเหล็กไหล" โผล่กาฬสินธุ์ ตีราคากิโลละ 1 ร้าน !! 

ประชาชนแห่ชม “หินเหล็กไหล” ที่ขุดพบในวัดป่าแห่งหนึ่งของจังหวัดกาฬสินธุ์ ขณะนักสะสมของเก่าพยายามขอซื้อในราคาสูงถึงกิโลกรัมละ 1 ล้านบาท แต่ทางวัดไม่ขาย ตั้งใจเก็บไว้เป็นของดีคู่วัด

“หินเหล็กไหล” น้ำหนัก 12 กิโลกรัม กลายเป็นหินศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดป่าแดนนาบุญ บ้านวังยูง หมู่ 5 ต.ลำพาน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ไปแล้ว หลังก่อนหน้านี้ พระวิพัฒน์ อธิปัญญา รักษาการเจ้าอาวาสวัดป่าแดนนาบุญ นิมิตเห็นและทำพิธีขุดจนพบก้อนหินประหลาด ผิวสีเหลืองเข้ม เนื้อสีเขียวมรกต ทำให้แต่ละวันมีประชาชนจากหลายพื้นที่ เดินทางเข้าไปกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล และขอโชคลาภตามความเชื่อ

หลวงพ่อถาวร อัคคธัมโม กล่าวว่า ช่วงแรกที่ขุดพบได้นำไปเก็บไว้ที่กุฏิพระรูปหนึ่ง แต่ด้วยอิทธิฤทธิ์ของ “หินเหล็กไหล” ทำให้พระจำวัตรไม่ได้ ฝันไม่ดีถูกหินเหล็กไหลทับหน้าอก ต้องย้ายไปเก็บที่กุฏิพระอีกรูป ก็ยังเกิดเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันอีก จนพระรูปอื่นผวาไม่กล้าเก็บรักษา หลวงพ่อถาวร จึงทำพิธีขอขมาและเก็บใส่พานทองอย่างดี ส่วนประชาชนที่ทราบข่าวจากทุกสารทิศต่างเดินทางไปชม พร้อมบนบานอธิษฐาน จนกลายเป็นหินอธิษฐานหรือหินศักดิ์สิทธิ์ในการยกเสี่ยงโชคชะตา

นายหมุน ฤทธิ์เรือง มัคทายกวัด กล่าวว่า มีนักสะสมของเก่าคนหนึ่งมาดู “หินเหล็กไหล” แล้วบอกว่า หินก้อนนี้เป็น “หินกินเหล็ก” ซึ่งเป็นหินที่เกิดจากการเล่นแร่แปรธาตุของผู้มีวิชาอาคม เดิมอาจเป็นก้อนเล็กๆ แต่เมื่อกินเหล็กเข้าไปก็จะสะสมและสมานเป็นเนื้อเดียวกับก้อนหิน ทำให้มองเปลือกนอกเป็นก้อนหิน ขณะที่เนื้อในเป็นเหล็กสีเขียวมรกต นับเป็นของดีหายาก ชายคนดังกล่าวพยายามขอซื้อ “หินเหล็กไหล” ในราคากิโลกรัมละ 1 ล้านบาท หรือทั้งก้อน 12 ล้านบาท แต่คณะกรรมการวัดไม่ขาย เพราะตั้งใจจะเก็บรักษาเป็นของดีคู่วัดต่อไป9235 คนอ่าน
เม้นท์ 0 Comments , Like 10 Likes
  migolf

โพสต์โดย : migolf
ผู้กำกับภาพ
สมาชิก VIP
สกู๊ปผู้โพส

แชร์สกู๊ป

แชร์ Facebook
twitter
google+


Link 

แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ และเกี่ยวข้องกับคลิปด้วยค่ะ

หากโพสต์ผิดกฎจะทำให้ point ติดลบค่ะ รายละเอียด

ส่ง Scoop ให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบไม่เหมาะสม

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล

 


ความคิดเห็น

สำหรับ Facebook

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


เรื่องล่าสุดของ migolfClip of the day

หมวด
Scoop