คลิปแมสด็อทคอม
 
    
Upload


โพสสกู๊ปโพสต์สกู๊ป
สกู๊ปมาใหม่
เรื่องเด่น
ยอดนิยม
ข่าว Update
สกู๊ปแนะนำ
คอลัมนิสต์


อยากผอมเร็ว กับ 7 ข้อ "ต้องห้าม" 

1.ต้องห้ามอด การที่อดอาหารไปบางมื้อจะทำให้ระบบการเผาผลาญพลังงานของร่างกายทำงานได้ช้าลง ยิ่งทำให้อัตราการเผาผลาญไขมันทำได้น้อยลงตามไปด้วย โดยเฉพาะมื้อเย็นบางคนคิดว่าไม่จำเป็นต้องกิน กินได้แต่ควรกินเป็นพวกผักและผลไม้มากกว่าหากไม่กินอะไรเลยจะทำให้นอนไม่หลับและรู้สึกหิวตอนดึกบางทีตื่นเช้าขึ้นมาอาจทำให้เพลียและไม่สดใสสำหรับวันใหม่

2.ต้องห้ามผัดวันประกันพรุ่ง อย่าพยายามหาเหตุผลมาผัดวันประกันพรุ่ง ถ้าอยากหุ่นดีก็ควรเริ่มลงมือทันทีแต่ก็ไม่ต้องถึงกับยอมหักดิบ ค่อยเป็น ค่อยไปและไม่ควรใจอ่อนกับตัวเองสักวันหนึ่งก็จะผอมได้ดังใจหวัง

3.ต้องห้ามใจร้อน ต้องค่อยเป็นค่อยไปพยายามลดลงเรื่อย ๆ อย่ารีบร้อน คิดว่าภายใน 2 อาทิตย์จะลดให้ได้ 5 กิโลกรัม หากทำไม่ได้ก็จะเสียความรู้สึกและมีผลต่อสภาพจิตใจดังนั้นควรที่จะทำเรื่อย ๆ เป็นประจำ

4.ต้องห้ามขี้เกียจ ถ้าอยากที่จะมีหุ่นสวยเพรียวก็อย่าขี้เกียจพยายามขยับแข้งขยับขาเสียบ้าง หรือพยายามเคลื่อนไหวร่างกายเพื่อให้เกิดการตื่นตัวจะได้เผาผลาญไขมันในร่างกายที่เป็นส่วนเกินในตัวให้ออกไปแล้วจะได้หุ่นที่สวยเพรียว

 

 5.ต้องห้ามแตะน้ำอัดลม เครื่องดื่มรสซ่า เต็มฟอง เย็นเจี๊ยบสักกระป๋อง เครื่องดื่มประเภทนี้มีแคลอรี่สูงมากซ้ำร้ายยังเป็นภัยเงียบที่กัดกร่อนความแข็งแกร่งของกระดูกลงทุกวัน ซึ่งอาจทำให้กลายเป็นสาวกระดูกพรุนในวันข้างหน้าได้ควรที่จะหันมาดื่มน้ำเปล่าหรือถ้าเป็นไปได้ก็เป็นน้ำอุ่นจะดีมากเพราะนอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้วยังช่วยละลายไขมันด้วย

6.ต้องห้ามคลายเครียดด้วยการกิน ควรหาทางออกด้วยการฟังเพลง เดินเล่น ดูหนัง พูดคุยกับใครสักคนที่รักเราหรือเพื่อนดีกว่าการหันหน้าพึ่งพาขนมขบเคี้ยว ขนมหวาน หรือไอศกรีมซึ่งอาจช่วยบำบัดอารมณ์ได้เพียงชั่ววูบและก็ทำให้อ้วนแบบไม่รู้ตัว

7.ต้องห้ามตามใจปาก ถ้าอยากคุมน้ำหนักตัวให้อยู่หมัดจริง ๆ อย่าได้เผลอตามใจปากบ่อยนัก ควรคิดก่อนกินเสมออะไรที่ควรกินอะไรที่กินได้ แต่อย่าบ่อยนักอะไรที่ควรเลี่ยงไปเลยโดยเฉพาะอาหารพวกที่มีมันเนยหรือทำจากกะทิ แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบทานขนมหวานและไอศกรีมมาก หากเลี่ยงได้ก็ควรทำเพื่อหุ่นสวยเพรียวบาง


ขอขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ ขอขอบคุณรูปภาพจากอินเตอร์เน็ต

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ และเกี่ยวข้องกับคลิปด้วยค่ะ

หากโพสต์ผิดกฎจะทำให้ point ติดลบค่ะ รายละเอียด

ส่ง Scoop ให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบไม่เหมาะสม

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล

 


ความคิดเห็น