คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Uploadสลดหมา-แมวราคาแพงตายอืดคากรงเกลื่อนหมู่บ้าน เจ้าของทิ้งหนีน้ำท่วม
เมื่อวันที่ 30 ต.ค. นางแสงเดือน ชัยเลิศ ประธานอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อมภาคเหนือ กล่าวถึงการทำงานของมูลนิธิฯและอาสาสมัครจากนานาชาติที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงจากเหตุการณ์น้ำท่วม เป็นสัปดาห์ที่ 5 เริ่มจาก จ.นครสวรรค์ พระนครศรีอยุธยา เรื่อยลงมาจนถึงเขต กทม. ปริมณฑล ซึ่งปักหลักช่วยเหลือสัตว์ในพื้นที่บางบัวทอง นนทบุรี รังสิต ลำลูกกา คูคต ปทุมธานี เขตสายไหม และอีกหลายพื้นที่

พบว่ามีเศรษฐีจำนวนมากทิ้งบ้าน และทอดทิ้งสุนัขราคาแพงและสัตว์เลี้ยงของตนเอง เช่น แมว นก กระต่าย อีกัวน่า ไว้ข้างหลัง มีบ้านเป็นจำนวนมากได้ขังสุนัขไว้ในกรง บางตัวจมน้ำตายลอยขึ้นอืด บางตัวเมื่อเห็นเรือเข้าไป ก็ร้องโหยหวนเพื่อขอความช่วยเหลือบางบ้านขังหมาหลายตัวไว้ในกรงและน้ำท่วมจนเกือบมิดกรงสุนัข เหลือช่องอากาศไม่เกินสามนิ้ว และบางตัวว่ายน้ำกระเสือกกระสนวนไปมาอยู่ในกรงเพื่องับอากาศหายใจ เป็นภาพที่น่าหดหู่และสลดใจอย่างมาก

ที่จ.นนทบุรี เขตบางบัวทอง และปทุมธานี ลำลูกกาคลอง พบว่าหมู่บ้านจัดสรรส่วนใหญ่กลายเป็นหมู่บ้านร้างเจ้าของบ้านปิดบ้านหนีน้ำท่วม ทอดทิ้งสัตว์ไว้ข้างหลังโดยได้ขังสัตว์เลี้ยงไว้พร้อมใส่น้ำอาหารทิ้งไว้พอระดับน้ำสูงขึ้นทำให้สัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่จมน้ำตายพบแมวหลายตัวถูกขังไว้ในกรงแคบโ