คลิปแมสด็อทคอม
 
    
Upload


โพสสกู๊ปโพสต์สกู๊ป
สกู๊ปมาใหม่
เรื่องเด่น
ยอดนิยม
ข่าว Update
สกู๊ปแนะนำ
คอลัมนิสต์


ท้อง10สัปดาห์ 10นาทีรู้ผล พบอุปกรณ์ตรวจเพศลูกบริษัท  อินเทลลีเจนเดอร์  ในรัฐเท็กซัส  ประเทศสหรัฐ  ได้คิดค้นอุปกรณ์ตรวจเพศลูกในครรภ์อย่างง่ายๆ  ที่สามารถใช้ได้ตั้งแต่อายุครรภ์  10  สัปดาห์ขึ้นไป

     ทางบริษัทบอกว่า  แค่นำอุปกรณ์มาทดสอบกับปัสสาวะของหญิงมีครรภ์  เพียง  10  นาที  ก็รู้ผล  ถ้าอุปกรณ์เปลี่ยนเป็นสีเขียวแสดงว่าได้ลูกชาย  ถ้าเป็นสีส้มแสดงว่าได้ลูกสาว  แต่ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ไม่บอกว่าใช้ฮอร์โมนหรือสารเคมีอะไร  จึงทำให้รู้เพศของทารกในครรภ์  เพราะเกรงจะเกิดการลอกเลียนแบบกันขึ้น  และอุปกรณ์ตัวนี้ก็ได้รับการจดสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

     ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท  อินเทลลีเจนเดอร์  บอกว่า  ตามปกติ  ต้องรอให้อายุครรภ์ถึง  20  สัปดาห์  จึงจะไปอัลตร้าซาวด์ระบุเพศลูก  แต่อุปกรณ์ชุดนี้สามารถใช้ได้กับอายุครรภ์เพียง  10  สัปดาห์เท่านั้น  แต่ความถูกต้องจะอยู่ที่ร้อยละ  78  ถึง  80  ดังนั้นถ้าอยากทราบผลชัดเจน  ก็อาจไปรับการตรวจอัลตร้าซาวด์ในภายหลังก็ได้

     ขณะที่บางคนยังวิตกว่า  อุปกรณ์ดังกล่าวอาจก่อให้เกิดการทำแท้งมากขึ้น  เพราะถ้าหญิงมีครรภ์รู้ว่า  ลูกในท้องเป็นเพศชายหรือหญิงในช่วงอายุครรภ์เพียง  10  สัปดาห์  ก็ง่ายต่อการตัดสินใจทำแท้ง  แต่ทางบริษัท  อินเทลลีเจนเดอร์กลับไม่คิดเช่นนั้น  เพราะหลายแสนคำถามที่ส่งมาทางอีเมล์  มีเพียง  2  รายเท่านั้น  ที่สอบถามเรื่องการใช้อุปกรณ์ตัวนี้เพื่อเป้าหมายในการเลือกเพศลูก

     แต่ถึงกระนั้น  ทางบริษัทก็จะไม่วางขายอุปกรณ์ชุดนี้ในอินเดียและจีน  ซึ่งมีปัญหาเรื่องการทำแท้งทารกในครรภ์ที่เป็นเพศหญิง  แต่จะวางขายใน  11  ประเทศ  ที่ไม่มีปัญหาดังกล่าว  และนับจากเปิดขายทางอินเทอร์เน็ตเมื่อ  3  ปีที่แล้ว  ล่าสุดก็สามารถจำหน่ายอุปกรณ์ตรวจสอบเพศลูกไปได้แล้วกว่า  50,000  ชุด  ในสหรัฐ  ส่วนเมื่อเดือนที่แล้ว  ร้านขายยาในสหรัฐก็เพิ่งวางจำหน่ายอุปกรณ์ชุดนี้  โดยคิดราคาขายที่  34.95  ดอลลาร์สหรัฐ  หรือประมาณ  1,200  บาท.โพสต์เมื่อ 9 ธ.ค. 52 เวลา 23:06

Credit:  ไทยรัฐ

หมวดหมู่: นานา สาระ

Tags:  ท้อง10สัปดาห์ 10นาทีรู้ผล พบอุปกรณ์ตรวจเพศลูก
5851 คนอ่าน
เม้นท์ 5 Comments , Like 7 Likes
  deathnote98

โพสต์โดย : deathnote98
ผู้กำกับภาพ
สมาชิก VIP
สกู๊ปผู้โพส

แชร์สกู๊ป

แชร์ Facebook
twitter
google+


Link 

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ และเกี่ยวข้องกับคลิปด้วยค่ะ

หากโพสต์ผิดกฎจะทำให้ point ติดลบค่ะ รายละเอียด

ส่ง Scoop ให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบไม่เหมาะสม

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล

 


ความคิดเห็น

สำหรับ Facebook

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


เรื่องล่าสุดของ deathnote98


หมวด
Scoop