คลิปแมสด็อทคอม
 
    
Upload


โพสสกู๊ปโพสต์สกู๊ป
สกู๊ปมาใหม่
เรื่องเด่น
ยอดนิยม
ข่าว Update
สกู๊ปแนะนำ
คอลัมนิสต์


10 อันดับ หนังไทย ที่คนไทยชอบดู ในปี2010ผ่านไปอีกปีสำหรับคอ หนังไทยที่ปีเสือปีนี้มี หนังไทยให้ได้ชมกันกว่า 50 เรื่อง ซึ่งพอ ๆ กับปีที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตาม ค่ายหนังหลาย ๆ ค่ายต่างก็สะบักสะบอมไปไม่น้อย  อันเนื่องมาจากสถานการณ์ทางการเมืองที่เร่าร้อน รุนแรง บวกกับเคอร์ฟิวหลังตะวันตกดิน (ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่น่าดูหนังเหลือเกินหลังเลิกเรียน-เลิกงาน) เข้าไปอีก ยังไม่พอ ช่วงปลายฝนต้นหนาวก็เจอสถานการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ในหลาย ๆ พื้นที่ เล่นเอาค่ายหนังต่างกุมขมับกันเป็นแถว

เรียกได้ว่ารายได้หนังปีเสือ ไม่ดุ ไม่แรง แต่โดน …ที่ไม่แรง เป็นเพราะปีนี้มีหนังที่ทำเงินเกิน 100 ล้านบาท เพียงแค่เรื่องเดียว…แต่ที่โดน   ก็คือ ทั้งโดนสถานการณ์เล่นงาน กับ โดนใจผู้ชมนั่นเอง ขอหยิบเอาหนังไทยที่ทำรายได้สูงสุดในปีเสือ 10 อัน ดับแรกมาฝากกัน

อันดับ 10  ชั่วฟ้าดินสลาย 35 ล้านบาทหนังฟอร์มยักษ์ของค่ายใบโพธิ์ สหมงคลฟิล์ม จากวรรณกรรมอมตะของ “มาลัย ชูพินิจ” ผลงานการกำกับโดย   “หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล” ที่พาผู้ชมย้อนยุคไปพบกับโศกนาฏกรรมความรักอันน่าพิศวงและสะเทือนอารมณ์ ของตัวละคร “ส่าง หม่อง” “ยุพดี” “พะโป้” ท่ามกลางฉากธรรมชาติอันงดงามและงานโปรดักชั่นคุณภาพ แต่ดูแล้วรายได้ยังไม่ค่อยประทับ ใจเท่าไรนักเมื่อเทียบกับหน้าหนังและการโปรโมต

อันดับ 9 นาคปรก  35 ล้านบาทหนังของค่ายใบโพธิ์ อีกเรื่องที่แรงทั้งเนื้อหาและแรงทั้งคำวิจารณ์ ซึ่งกว่าหนังเรื่องนี้จะฉายให้  คนไทยได้ชมกันก็ต้องผ่านการต่อสู้กับกองเซ็นเซอร์ และ พ.ร.บ.ภาพยนตร์ที่มีการจัดเรต สุดท้าย “นาคปรก” ก็ผ่านการพิสูจน์และถ่ายทอดสู่สายตาผู้ชมได้อย่างครบถ้วน สมบูรณ์ทุกเฟรม พร้อมกับโกยรายได้พอหอมปากหอมคอ

อันดับ 8 หลวงพี่เท่ง 3   38 ล้านบาทมาภาคนี้พร้อมกับหลวงพี่อารมณ์จี๊ดและลูกศิษย์อารมณ์ขัน นำทีมโดย หลวงพี่น้อย (น้อย วงพรู) และ พระประเสริฐ (อุ๋ย บุดดาเบลส) หนังไทยแนวธรรมะ ขำเป็นหมู่คณะจากค่ายพระนครฟิลม์ที่ยังคงมอบรอยยิ้มอย่างต่อเนื่องแม้รายได้ จะสู้ภาคแรก ๆ ไม่ได้ก็ตาม

อันดับ 7 บ้านฉัน…ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้)  41 ล้านบาทหนังแนวฟีลกู๊ดจากค่าย จีทีเอช ที่ได้นางเอกและนางแบบแถวหน้าอย่าง “พอลล่า เทเลอร์” มารับบท คุณหมอรักษาสิว โดยมีลูกค้าอย่างหนุ่มน้อยที่คิดว่าพ่อไม่รักเพราะตนเองเป็นลูกตลกที่ “มุกแป้ก” รายได้พอไปได้เรื่อย ๆ แม้จะไม่เยอะ อาจเป็นเพราะฉายช่วงต้นปีที่สถานการณ์การเมืองดูอึมครึมเหลือเกิน

อันดับ 6 องค์บาก 3  44 ล้านบาทบทสรุปมหากาพย์การต่อสู้ต่อจาก “องค์บาก 2” โดยพระเอกนักบู๊อันดับหนึ่งของเมืองไทย “จา-พนม ยีรัมย์” เจ้าของสโลแกน ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้   ตัวแสดงแทน งานนี้ยังคงเรียกคอหนังแอ๊คชั่นและแฟนประจำได้อย่างเคย แต่ดูแล้วรายได้น้อยกว่าภาค 2 ค่อนข้างเยอะ

อันดับ 5 โป๊ะแตก  45 ล้านบาทแค่เห็นหน้า “หม่ำ จ๊กมก” ก็การันตีรายได้ในระดับหนึ่ง เรื่องนี้ยังขนเอานักแสดงตลกชั้นนำทั่วฟ้าเมืองไทยมาเล่นมากมาย ทั้ง เทพ โพธิ์งาม, เท่ง เถิดเทิง, โหน่ง ชะชะช่า, เป็ด เชิญยิ้ม, โน้ต เชิญยิ้ม, ค่อม ชวนชื่น ฯลฯ คอหนังตลกจึงไม่พลาดที่จะตีตั๋วไปหัวเราะกัน

อันดับ 4 ตุ๊กกี้ เจ้าหญิงขายกบ 64 ล้านบาทเรียกว่ามาแรงแซงโค้งทีเดียวสำหรับตลกสาว    “ตุ๊กกี้” แห่งชิงร้อย ชิงล้าน เพราะทั้ง “เสี่ยเจียง”   แห่งสหมงคลฟิล์ม และ “เสี่ยตา” แห่งเวิร์คพอยท์ พร้อมใจกันดันให้เธอขึ้นแท่นเป็นนางเอกจอเงิน    เป็นเรื่องแรกในชีวิต เรียกเม็ดเงินจากผู้ชมที่นิยมของแปลกได้เป็นอย่างดี

อันดับ 3 สาระแนสิบล้อ 68 ล้านบาทค่ายลักษ์ฟิล์มกลับมาทำหนังอีกครั้ง จับมือค่ายใบโพธิ์ ระเบิด เสียงฮาแบบมีเรื่องราว ไม่ได้แกล้ง อำแบบเดิม ๆ โดยได้พระเอกสุด ฮอต “มาริโอ้ เมาเร่อ” มาประชันกับ “ชมพู่-อารยา” และก๊วนสาระแน  ยกทีม หน้าหนังจัดว่าดี แถมโปรโมต สุดพลัง ก็เลยกวาดเงินเข้าวินเป็นอันดับสาม

อันดับ 2 สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า…รัก 80 ล้านบาทหนังที่อ่อนโปรโมตแต่กลับได้กระแสปากต่อปากและอินเทอร์เน็ตช่วย ทำให้หนังฟอร์มเล็ก ๆ เรื่องนี้เอาชนะใจใครหลายต่อหลายคน แถมยังยืนโรงฉายนานหลายเดือน เก็บเล็กผสมน้อยจนรายได้ทะลุไปเกือบ ๆร้อยล้านบาท เพราะหลายคนประทับใจดูแล้วดูอีก แบบว่ามันจี๊ด

อันดับ 1 กวน มึน โฮ  125 ล้านบาทหนังชื่อโดน แถมยังอาศัยกระแสเกาหลีฟีเวอร์ บวกกับเป็นหนังของค่ายหนังฟีลกู๊ดอย่างจีทีเอช “กวน มึน โฮ” ก็เลยคว้าแชมป์หนังทำเงินปีนี้แบบสบาย ๆ อาจเป็นเพราะตัวอย่างหนังตัดออกมาโดน และใคร ๆ ก็อยากพิสูจน์ภาพยนตร์แนวโรแมนติกของคนไม่รู้จัก กันแต่รักกันว่าจะเป็นอย่างไร นอกจากนี้หนังเรื่องนี้ยังแจ้งเกิดนางเอกร้อยล้านคนใหม่อย่าง “หนูนา-หนึ่งธิดา” อีกด้วย

สำหรับหนังที่ดูแล้วน่าจะทำเงิน แต่กลับไปไม่ถึงดวงดาวก็มีหลายต่อหลายเรื่อง ที่ฟอร์มใหญ่หน่อยก็   “อินทรีแดง” ได้ไปแค่ 13 ล้านบาท “มายเบสท์บอดี้การ์ด” 8 ล้านบาท หรืออย่าง “บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ” ได้เพียง 15 ล้านบาทเท่านั้น

ดูแนวโน้มปีหน้า หนังไทยในแง่ของจำนวนเรื่องที่เข้าฉายก็ยังคงคึกคัก ทั้งค่ายใหญ่ค่ายเล็กเปิดตัวกันเพียบ แต่ก็ยังคงคาดเดารายได้ได้ยากเช่นเดิม ไม่แน่เราอาจได้เห็นหนังไทยฟอร์มเล็กที่กลายเป็นแจ๊คผู้ฆ่ายักษ์อีกก็เป็น ได้ แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ผู้ชมอย่างเรา ๆ ก็พร้อม อุดหนุนหนังไทยที่ “ใส่ใจคุณภาพ” กันอยู่แล้ว.โพสต์เมื่อ 30 ธ.ค. 53 เวลา 09:49

Credit:  http://www.toonleader...d=viewthread&tid=1529

หมวดหมู่: ข่าวสาร update

Tags:  10 อันดับ หนังไทย ที่คนไทยชอบดู ในปี2010
34681 คนอ่าน
เม้นท์ 54 Comments , Like 53 Likes
  tnt869472

โพสต์โดย : tnt869472
ผู้กำกับภาพ
สมาชิก VIP
สกู๊ปผู้โพส

แชร์สกู๊ป

แชร์ Facebook
twitter
google+


Link 

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ และเกี่ยวข้องกับคลิปด้วยค่ะ

หากโพสต์ผิดกฎจะทำให้ point ติดลบค่ะ รายละเอียด

ส่ง Scoop ให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบไม่เหมาะสม

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล

 


ความคิดเห็น

สำหรับ Facebook

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


เรื่องล่าสุดของ tnt869472


หมวด
Scoop