คลิปแมสด็อทคอม
 
    
Upload


โพสสกู๊ปโพสต์สกู๊ป
สกู๊ปมาใหม่
เรื่องเด่น
ยอดนิยม
ข่าว Update
สกู๊ปแนะนำ
คอลัมนิสต์


ก๊อดซิลล่าโท โมยูกิ ทานากะ แห่งบริษัทสร้างหนังโตโฮ เป็นผู้แจ้งเกิดก๊อดซิลล่า ชื่อนี้มาจากคำ โกจิรา ซึ่งเป็นการประสมกันของ คำว่า กอริลลา (gorilla) กับ กุจิรา (kujira) ที่หมายถึง ปลาวาฬ

            ก๊อดซิลล่าที่เห็นหาเรื่องไปหาเรื่องมาในหนังญี่ปุ่น เป็นชุดยาง ผู้รับหน้าที่สวมชุดยางอาละวาดนานกว่า 10 ปี ระหว่างค.ศ.1984-1995 คือ เคนปาชิโร ซัทซูมา ซึ่งเล่าว่า มันไม่ใช่งานที่สนุก ต้องระมัดระวังมาก อย่างเวลาที่จะถล่มตึก ต้องชกให้ถูกจุดที่เขาตั้งระเบิด (ปลอม) ไว้ ถ้าพลาดก็ต้องชกใหม่ หรืออย่างเวลาที่ผู้ชมเห็นก๊อดซิลล่าพ่นไฟนั่นเป็นแก๊สคาร์บอนิกเอซิด ปัญหาคทอ ชุดยางมีรูระบายอาอาศให้หายใจแค่ 12 รู แต่ละรูเล็กเหลือเกิน เวลาดมแก๊สนั่นเข้าไป ซัทซูมาก็เป็นลม ก๊อดซิลล่าเกือบตายมาหกครั้งแล้ว

แต่ ก๊อดซิลล่าฉบับฮอลลีวู้ดไม่ต้องพบทรกรรมทรมานอย่างนั้น คอมพิวเตอร์และสเปเชียล เอฟเฟ็กต์คลอดมันออกมาง่ายดายเหมือนที่คืนชีพไดโนเสาร์ แต่รูปลักษณ์และบุคลิกของน้องใหม่ก็ต่างไปตากความฝันของโตโฮก๊อ ดซิลล่าฉบับคลาสสิค โผล่ขึ้นมาเหนือพื้นดินด้วยท่วงท่าสง่างามของคนที่อยู่ในชุดยางฟิตเปรี๊ยะ แต่ก๊อดซิลล่าสัญชาติอเมริกันบุคลิกแคล่วคล่องว่องไว เคลื่อที่ด้วยความเร็ว 500 ไมล์ต่อชั่วโมง ตัวสูงกว่าเทพีเสรีภาพ หรือถ้าวัดตัวในแนวนอน ลำตัวจะยาวกว่าเครื่องบินจัมโบ้ 747 ถึง 2 เท่า

อย่าง ไรก็ตาม ฮอลลีวู้ดต้องรักษาบัญญัติหลายประการในการเป็นก๊อดซิลล่าไว้ให้ครบ (มีความหนา 75 หน้า) อาทิ เท้าแต่ละข้างมี 3 นิ้ว มือแต่ละข้างมีกรงเล็บ 4 อัน บนหลังมีครีบทั้งหมด 3 แถว กินปลาไม่กินคน ต้องดูไม่งี่เง่า ไม่ตาย และต้องไม่ขายสินค้า...ข้อหลังนี้ แน่นอน ฮอลลีวู้ดฉีกกฎเรียบร้อย

จากรูป ร่างอ้วนท้วน ก๊อดซิลล่าฝรั่งไดเอ็ตเป็นผอมเพรียว รูปหน้ายาวเหมือนจระเข้ผสมตัวอีกัวน่า ขณะบางท่าทางแพ่นไปละม้ายทีเร็กซ์ สีผิวก็แตกต่างไป ทีมสร้างบอกว่าได้แรงบันดาลใจมาจากกิ้งก่าอินโดนีเซียที่ชื่อ มังกรเซลฟิน และว่าต้องการให้สีสะท้อนสีตึกของนิวยอร์กที่เป็นสีเขียวๆ เทาๆ ด้วย

ก๊อ ดซิลล่าฉบับเดิมสร้างมาแล้ว 22 เรื่อง เรื่องแรกสร้างเมื่อปีค.ศ.1956 ชื่อเรื่อง Godzilla, King of the Monsters มันเป็นสัตว์กลายพันธุ์ตัวมหึมา เกิดจากละอองหมอกกัมมันตภาพรังสี โผล่ขึ้นมาจากใต้ทะเลลึกด้วยเจตจำนงแน่วแน่คือถล่มกรุงโตเกียวให้ราบ แต่บังเอิญมันชะตาต้องมาเป็นผู้ร้าย จึงถูกฝ่ายธรรมะปราบราบเสียเอง

 
แชร์สกู๊ป

แชร์ Facebook
twitter
google+


โพสต์เมื่อ 26 พ.ย. 53 เวลา 14:59

หมวดหมู่: นานา สาระ

akkarapon
โพสต์โดย : akkarapon
นักแสดงรับเชิญ
3827 คนอ่าน
  

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ และเกี่ยวข้องกับคลิปด้วยค่ะ

หากโพสต์ผิดกฎจะทำให้ point ติดลบค่ะ รายละเอียด

ส่ง Scoop ให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบไม่เหมาะสม

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล

 


ความคิดเห็น

เรื่องที่เกี่ยวข้องClip of the day