คลิปแมสด็อทคอม
 
    
Upload


โพสสกู๊ปโพสต์สกู๊ป
สกู๊ปมาใหม่
เรื่องเด่น
ยอดนิยม
ข่าว Update
สกู๊ปแนะนำ
คอลัมนิสต์


จีนจับ 4 ขวบฝึกยิมนาสติกโหดจีนจับ 4 ขวบฝึกยิมนาสติกโหด

ยิมนาสติกโหด

จีนฝึกโหด

ฝึกโหด - นักเรียนยิมนาสติกของโรงเรียนกีฬาในมณฑลเจ้อเจียงของจีนอายุเพียง 4 ขวบต้องโหนบาร์และตีลังกาใช้มือยันร่างเพื่อฝึกความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ แขน ในการฝึกที่เข้มงวดและจริงจังซึ่งทำให้จีนเป็นแชมป์ยิมนาสติกของโลก (เดลี่เมล์)

เมื่อ 12 ส.ค. เด ลี่เมล์เปิดรายงานเคล็ดลับการฝึกยิมนาสติกสุดโหด ของโรงเรียนกีฬาในจีน ที่ทำให้จีนครองแชมป์เป็นประเทศที่นักกีฬาคว้าเหรียญทองการแข่งขันยิมนาสติก ได้มากที่สุดในโลก โดยจีนฝึกเด็กอายุน้อยตั้งแต่ 4 ขวบ บังคับให้ยืดตัวห้อยโหนที่สูง และดัดตัวอย่างเอาเป็นเอาตาย ขณะที่ทางการจีนยืนยันว่า กฎการคัดตัวเข้าเป็นนักยิมนาสติกที่ปรับปรุงใหม่จะขจัดปัญหาการโกงอายุนัก กีฬาที่สร้างความอื้อฉาวให้จีนจากกรณีนักกีฬายิมนาสติกสาวจีนอายุไม่ถึงจน ต้องชวดเหรียญจากการแข่งขันโอลิมปิก

แฉจีนจับ 4 ขวบฝึกยิมนาสติกโหด

โรงเรียนกีฬาแห่งหนึ่งในเมืองเจียงซิง มณฑลเจ้อเจียง รับเด็กอายุระหว่าง 4-7 ขวบ เข้าฝึกยิมนาสติก ในชั่วโมงการเรียนอาจารย์จะสั่งให้เด็กทำท่าทางต่างๆ ซึ่งฝืนธรรมชาติเพื่อให้ตัวอ่อน

ทั้งนี้ สหพันธ์ยิมนาสติกสากลและคณะกรรมการโอลิมปิกสากลสั่งยกเลิกผลการแข่งขันของ น.ส.ตง ฟางเซี่ยว นักกีฬายิมนาสติกเหรียญทองของจีนจากการแข่งขันโอลิมปิกซิดนีย์ ออสเตรเลียเมื่อปี 2543 หลังสอบสวนพบว่า อายุเพียง 14 ปี ทั้งที่กฎกำหนดให้นักกีฬาต้องอายุ 16 ปี

 

 

ที่มา นสพ.ข่าวสด
ภาพจาก tiexue.net

ถ้าเขาเต็มใจก็เป็นอีกเรื่องนึงนะจ๊ะ

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ และเกี่ยวข้องกับคลิปด้วยค่ะ

หากโพสต์ผิดกฎจะทำให้ point ติดลบค่ะ รายละเอียด

ส่ง Scoop ให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบไม่เหมาะสม

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล

 


ความคิดเห็น