คลิปแมสด็อทคอม
 
    
Upload


โพสสกู๊ปโพสต์สกู๊ป
สกู๊ปมาใหม่
เรื่องเด่น
ยอดนิยม
ข่าว Update
สกู๊ปแนะนำ
คอลัมนิสต์


"เด็กวัดร้อยล้าน" 

 

 

 

 

“เด็กวัดร้อยล้าน”
เอก - ศุภากร ประทีปถิ่นทอง


หลายคนลงความเห็นว่าหนุ่มหล่อคนนี้หน้าเหมือนนักร้องเกาหลี แต่ที่เราว่าน่าสนใจกว่านั้นคือ เขาเป็นนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงเจ้าของโปรเจ็คท์สร้างโรงงานสำเร็จรูป มูลค่าร้อยกว่าล้าน ด้วยวัยเพียง 24 ปี

ชีวิตเด็กวัด
     “ผมเจอกับหลวงพี่อุเทนตอนอายุ 13 ปี สมัยท่านจำอยู่ที่วัดท่ากระบือ คุณพ่อคุณแม่ผมชอบเข้าวัดทำบุญ วันหนึ่งพาลูก 5 คนไปทำบุญเข้าพรรษา ทุกคนเข้าไปกราบหลวงพี่กันหมด แต่ผมนั่งดูทีวีรออยู่ในรถท่านก็พูดขึ้นมาว่า ‘6 คนนี้ไม่อยากเจอ อีกคนหนึ่งอยู่ไหนไปตามมา’ คุณพ่อจึงมาตามให้ผมไปกราบหลวงพี่ พอเจอกันท่านพูดว่า ‘มาเป็นลูกศิษย์ มาเป็นน้องชายฉันมั้ย’ ตอนนั้นยังเด็กผมก็เฉยๆ มาหาท่าน แค่เดือนสองเดือนมาที จนกระทั่ง 2 - 3 ปีที่แล้วลูกศิษย์ท่านคนหนึ่งออกไปทำธุรกิจส่วนตัว ผมเลยตั้งใจจะเข้าวัดมาช่วยงานหลวงพี่สักสองวัน แต่กลายเป็นสัปดาห์ เป็นเดือนเป็นปี อยู่วัดจนไม่รู้ตัว ตอนนี้กลับบ้านไปลำบากกว่าอยู่วัดอีก เพราะผมขนของมาหมด (หัวเราะ)

     “สมัยเรียน (คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สาขานิเทศศาสตร์ เอกวารสารศาสตร์และหนังสือพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร) ผมไป - กลับวัดทุกวัน เย็นๆ จะเข้าไปกินข้าวกับครอบครัวก่อน เวลาบอกเพื่อนว่าอยู่วัดก็ไม่มีใครเชื่อ จนเขามาเจอรถผมจอดอยู่ในวัด เพื่อนโทร.มาถามว่าเห็นรถเอกจอดอยู่ ผมก็ยืนยันว่าอยู่วัดจริงๆ

     “งานส่วนใหญ่ในวัดผมจะดูแลหลวงพี่ คอยประสานงานเวลามีแขกผู้ใหญ่หรือญาติโยมนัด ทำความสะอาดกุฏิ ล้างห้องน้ำ ซักจีวร เห็นอะไรไม่เรียบร้อยในวัดก็คอยจัดระเบียบ ทุกวันนี้ผมยังอยู่วัด มีความสุขกับการดูแลญาติโยม ซึ่งก็เหมือนได้ดูแลหลวงพี่ไปพร้อมกับวิ่งไปทำงานที่ไซต์งาน หลวงพี่บอกว่าผมมีบุญที่ได้ทำงานในวัด คอยทำนุบำรุงศาสนา ถือว่าอยู่ในเส้นทางที่ดี อีกเรื่องที่ท่านเน้นสอนคือ ความกตัญญู”

 

 

http://board.postjung.com/751783.html" query="app_id=422509481104843&href=http%3A%2F%2Fboard.postjung.com%2F751783.html&locale=th_TH&sdk=joey&type=box_count" state="rendered" style="display: inline-block; position: relative;" type="box_count">
ที่มา: http://www.sudsapda.com/Content/SUD DATE/SPOTLIGHT/2382/เด็กวัดร้อยล้าน.html#.UyEYqfl_uS8
โพสต์เมื่อ 14 มี.ค. 57 เวลา 08:59

Credit :  http://board.postjung.com/751783.html

Tags “เด็กวัดร้อยล้าน”

hanachoi

โพสต์โดย : hanachoi
Production Manager
สมาชิก VIPสมาชิก VIPสมาชิก VIP
สกู๊ปผู้โพส

  

3528 คนอ่าน
เม้นท์ 3 Comments , Like 14 Likes
แชร์สกู๊ป
แชร์ Facebook
twitter


ก๊อปไปแปะในเว็บบอร์ดหรือบล็อก

Link 

โค้ด 
แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ และเกี่ยวข้องกับคลิปด้วยค่ะ

หากโพสต์ผิดกฎจะทำให้ point ติดลบค่ะ รายละเอียด

ส่ง Scoop ให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบไม่เหมาะสม

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล

 


ความคิดเห็น

สำหรับ Facebook

เรื่องเด่น
สัปดาห์นี้