คลิปแมสด็อทคอม
 
    
Upload

8 เรื่องแปลกของญี่ปุ่น


 
19,016 views

 
 , 

คลิปนี้เป็นผลงาน thesis ของเคนิชิ ทานากะ (ตอนนี้เป็นเจ้าของบริษัทออกแบบ) ที่อยากให้ชาวญี่ปุ่นคิดเกี่ยวกับสิ่งแปลกที่เกิดขึ้นกับญี่ปุ่น สร้างจากมุมมองชาวต่างชาติ มีผู้เข้าชมกว่า 350,000 ครั้งแล้วในยูทูป


1. ลักษณะนิสัย
มนุษย์เงินเดือนชายญี่ปุ่นทั่วไป เตี้ย มีตาเล็ก ปากเล็ก ขี้อาย ไม่กล้าแสดงความรู้สึก การประชุมญี่ปุ่นจะไม่มีกำหนด และหลังจากงาน ลูกน้องก็ไม่กล้าปัดเมื่อเจ้านายชวนไปดื่มต่อ ส่วนเด็กนักเรียนผู้หญิงจะใส่บิ๊กอายส์ ถือกระเป๋าแบรนด์เนม และมักหมกมุ่นอยู่กับการลดความอ้วน ชาวญี่ปุ่นยังมีปัญหาสายตามากที่สุดในโลก ร้อยละ 40 ใส่แว่นหรือคอนแทคเลนส์


2. โตเกียว
เมืองเล็กแต่เป็นหัวใจของญี่ปุ่น เมื่อเทียบพื้นที่ 180 ตร.ม. ที่อเมริกามีคนอยู่ 1 คน แต่ที่ญี่ปุ่นมี 11 คน และที่โตเกียวมีถึง 192 คน ทุกๆ ไฟแดงในช่วงเร่งรีบ มีชาวญี่ปุ่นข้ามถนนพร้อมกัน 3,000 คน
ในร้านแมคโดนัลด์ มีที่วางขนาดพอดีถาดคือ 50 เซนติเมตรเท่านั้น ไม่ต่างจากไก่ในเล้า


3. อาหาร
ญี่ปุ่นมีอาหารทุกประเภท แต่ที่ผลิตในประเทศมีแค่ร้อยละ 40 ชาวญี่ปุ่นกินเท่าที่อยากกินและทิ้งเท่าที่อยากทิ้งจึงมีของเสียจากอาหารกว่า 23 ล้านตันต่อปี มากกว่า 4 เท่าของอาหาร 5.9 ล้านตันที่ถูกส่งให้ประเทศยากจนต่อปี ขณะที่มีคน 1 ใน 7 ต้องทนทุกข์กับความหิว และตายทุกๆ 4 วินาที


4. เทคโนโลยี
ใช้เทคโนโลยีทุกอย่างตั้งแต่รถไฟหัวกระสุน มือถือ หุ่นยนตร์ เครื่องทำราเมง จนถึงส้วมที่ล้างก้นได้ แต่ส้วมหลุมแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นยังเป็นที่นิยม โดยไม่ทราบเหตุผล


5. น้ำ
แม้ญี่ปุ่นจะเป็นประเทศเกาะที่มีน้ำดื่มเหลือเฟือ แต่ยังนำเข้าน้ำแร่จากยุโรป 580,000 กิโลลิตรทุกปี หรือประมาณ 1,160 ล้านขวด ขณะที่คนกว่า 1,100 ล้านคนทั่วโลกไม่มีน้ำดื่มสะอาด


6. ซูชิ
สายพานซูชิตอนนี้มีทุกอย่างทั้งอาหารญี่ปุ่น รวมทั้งบาร์บีคิวและพุดดิ้งด้วย ไม่รู้ทำไม เนื้อทูน่าทั้งหมด 1.9 ตันทั่วโลก ชาวญี่ปุ่นบริโภค 710,000 ตันหรือหนึ่งในสาม และบริโภคร้อยละ 80 ของทูน่าครีบน้ำเงิน ทำให้ไม่นานทูน่าครีบน้ำเงินจะเข้าอยู่ในรายชื่อสัตว์ใกล้สูญพันธ์ ใช้ตะเกียบ 23,000 ล้านคู่ต่อปี หรือคนละ 200 คู่ต่อปี ซึ่งร้อยละ 90 ของตะเกียบมาจากจีน


7. ความรัก
โรงแรมคล้ายปราสาทเทพนิยายในญี่ปุ่นคือโรงแรมรัก ที่มีอยู่ 30,000 แห่งทั่วประเทศ มีผู้ใช้กว่า 1.85 ล้านคู่ต่อวัน แต่ชาวญีปุ่นมีเซ็กซ์เฉลี่ยแค่ 48 ครั้งต่อปีเทียบกับอัตราเฉลี่ย 103 ครั้งของโลก


8. การฆ่าตัวตาย
แม้ญี่ปุ่นจะเป็นประเทศรวยและกินอย่างทิ้งขว้าง แต่ไม่ได้มีความสุข และมีระดับการฆ่าตัวตายที่สูงสุดแห่งหนึ่งในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว แม้แต่ภูเขาไฟฟูจิ สัญลักษณ์ของญี่ปุ่น พบศพคนมาฆ่าตัวตาย 100 ร่างทุกปี มีชาวญี่ปุ่นทั้งหมด 35,000 คนฆ่าตัวตายต่อปี หรือ 90 คนต่อวัน หรือ 1 คน ทุกๆ 16 นาที
pop0007


ดูคลิปช่อง อื่นๆ
โพสต์เมื่อ 22 ธ.ค. 53 เวลา 17:39
แชร์คลิป
แชร์ Facebook
twitterแสดงความคิดเห็นกันหน่อยนะจ๊ะ


กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ และเกี่ยวข้องกับคลิปด้วยค่ะ

หากโพสต์ผิดกฎจะทำให้ point ติดลบค่ะ รายละเอียด

ส่งคลิปให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบคลิป

ประเภท

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล /
Link / URL

 

Share to Friends

Video URL

Embed Code :   ขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ความคิดเห็น

สำหรับ Facebookรายการแนะนำ CM โชว์

more


Clip of the day

ดูคลิปใกล้เคียงต่อ...


ดูคลิปของผู้โพสต่อ...

คำค้นหาที่ใกล้เคียง