คลิปแมสด็อทคอม
 
    
Upload

ของขึ้นขณะไหว้ครู วิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช


 
6,870 views

 
 , 

(15 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลิปพิธีไหว้ครูประจำปีของสถาบันศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช กำลังได้รับความสนใจในสังคมบนอินเตอร์เน็ต หลังมีคลิปเด็กนักเรียนหลาย 10 คน มีอาการคล้ายผีเข้า ขณะที่สถานศึกษากำลังประกอบพิธีไหว้ครู

โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวระบุว่า พิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษาดังกล่าว ถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคลิปวิดีโอความยาวประมาณ 11 นาที พบแพร่หลายอยู่ในสังคมอินเตอร์เน็ต โดยเฉพาะเว็บไซต์ยูทูป ซึ่งตามรายงานระบุว่า ขณะที่ทำพิธีไหว้ครูภายในสถานศึกษา ปรากฎว่านักเรียนบางคนเกิดอาการคล้ายผีเข้า หรือทางการแพทย์เรียกว่า อุปทานหมู่

ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทางครูและอาจารย์ในสถานศึกษาต้องเข้าประชุมฉุกเฉินเพื่อหาทางแก้ไข โดยมีการประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงว่า วันนี้เป็นวันประกอบพิธีไหว้ครูประจำปีของทางสถานศึกษา แต่เนื่องจากทางเทพเจ้า เจ้าที่เจ้าทาง และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย เกิดไม่พอใจในการประกอบพิธีที่ไม่ถูกต้อง จึงจำเป็นต้องให้นักเรียนทุกคนไปรวมตัวกัน และช่วยกันแยกนักเรียนที่มีอาการแปลกแตกต่างออกมาจากกลุ่ม เพื่อทำพิธีขอขมาเทพเจ้าหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายทั้งปวง

สำหรับพิธีไหว้ครูประจำปีที่สถานศึกษาดังกล่าว ถูกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี แต่ปีนี้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ตามรายงานระบุว่า สาเหตุน่าจะมาจากการถมพื้นที่บริเวณใต้ตะเคียนภายในสถานศึกษาโดยไม่ได้ทำพิธีขอขมา และการประกอบพิธีไหว้ครูประจำปีที่ไม่ถูกต้องตามหลักประเพณี
pingpang2451


ดูคลิปช่อง ข่าวเด่น
โพสต์เมื่อ 15 มิ.ย. 54 เวลา 17:49
แชร์คลิป
แชร์ Facebook
twitterแสดงความคิดเห็นกันหน่อยนะจ๊ะ


กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ และเกี่ยวข้องกับคลิปด้วยค่ะ

หากโพสต์ผิดกฎจะทำให้ point ติดลบค่ะ รายละเอียด

ส่งคลิปให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบคลิป

ประเภท

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล /
Link / URL

 

Share to Friends

Video URL

Embed Code :   ขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ความคิดเห็น

สำหรับ Facebookรายการแนะนำ CM โชว์

more


Clip of the day

ดูคลิปใกล้เคียงต่อ...


ดูคลิปของผู้โพสต่อ...

คำค้นหาที่ใกล้เคียง