คลิปแมสด็อทคอม
 
    
Upload

จระเข้ยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลก ตัวปัจจุบัน


 
20,939 views

 
 , 

"แคสเซียส เคลย์" จระเข้ยักษ์ในออสเตรเลีย ยังครองแชมป์เป็นจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขณะที่จระเข้ที่จับได้ฟิลิปปินส์ กินเนสส์บุ๊กยังไม่ยอมบันทึกสถิติ

(16 ก.ย.) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า กินเนสส์บุ๊ก ยังคงระบุให้ "แคสเซียส เคลย์" จระเข้ยักษ์ในออสเตรเลีย เป็นจระเข้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยความยาวกว่า 5.5 เมตร และน้ำหนักเกือบ 1 ตัน ซึ่งถูกเลี้ยงอยู่ที่สวนจระเข้มารีนแลนด์ เมลาเนเซีย เป็นเวลา 24 ปีมาแล้ว หลังจากถูกจับได้ที่ทางตอนเหนือของประเทศออสเตรเลีย ในปี2527

นาย คริส ชีดดี้ โฆษกของบันทึกสถิติโลกกินเนสส์บุ๊ก กล่าวว่า แคสเซียสเคลย์ เป็นหนึ่งในเจ้าของสถิติจระเข้ตัวใหญ่ที่สุดในโลก ที่ได้รับเกียรติให้ได้ลงตีพิมพ์หน้ากลาง 2 หน้าในหนังสือสถิติโลกกินเนสส์ฉบับปี 2011-2012 อย่างไรก็ตามสถิติของแคสเซียส เคลย์ อาจจะอยู่ได้ไม่นาน หลังจากมีข่าวออกมาในช่วงต้นเดือนนี้ว่ามีการจับจระเข้ยักษ์ขนาดกว่า 6.4 เมตร ได้ที่ตอนใต้ของประเทศฟิลิปปินส์

โดย ชีดดี้ ให้ความเห็นเกี่ยวกับโคตรจระเข้ตัวใหม่ล่าสุดนี้ว่ากินเนสส์บุ๊ก จะยังไม่ยอมรับว่าเป็นจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จนกว่าจะจับจระเข้ตัวนี้ได้อย่างมีมนุษยธรรม และวัดขนาดจระเข้ตัวนี้ได้อย่างแน่นอน
โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 54 เวลา 15:40
แชร์คลิป
แชร์ Facebook
twitterแสดงความคิดเห็นกันหน่อยนะจ๊ะ


กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ และเกี่ยวข้องกับคลิปด้วยค่ะ

หากโพสต์ผิดกฎจะทำให้ point ติดลบค่ะ รายละเอียด

ส่งคลิปให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบคลิป

ประเภท

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล /
Link / URL

 

Share to Friends

Video URL

Embed Code :   ขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ความคิดเห็น

สำหรับ Facebookรายการแนะนำ CM โชว์

more


Clip of the day

ดูคลิปใกล้เคียงต่อ...


ดูคลิปของผู้โพสต่อ...

คำค้นหาที่ใกล้เคียง